– Táo Red Delicious Mỹ được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1880, năm 1892 nó chiến thắng một cuộc thi nhằm tìm kiếm táo thay thế dòng Ben Davis. Nó đã trải qua nhiều lần thay đổi tên như: Hawkeye, Stark Delicious trước khi được biết đến và quảng bá với cái tên Red Delicious vào năm 1914.
– Táo Red Delicious hay còn gọi Táo Chuông Đỏ, Táo Đỏ Năm Góc … được trồng chỉ yếu ở tiểu bang Washington của Mỹ, đất đai ở đây màu mỡ do dung nham núi lửa, khi hậu khô nóng nên hạn chế được côn trùng, dịch bệnh tấn công. Tại Washington có hệ thống tưới tiêu tuyệt vời nhờ nguồn nước cung cấp từ sông Columbia và vùng núi Cascade, tạo điều kiện tốt nhất cho việc trồng táo.
– Táo đỏ có sức ảnh hưởng rất lớn đến nghành công nghiệp táo của bang Washington. Năm 1980 nó chiếm ¾ sản lượng thu hoạch táo của cả bang.
– Mùa vụ của Red Delicious Apple bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm. Được bảo quản bằng công nghệ CA tiên tiến, giữ được trái táo tươi ngon trong vòng nhiều tháng nên Táo Red Delicious có bán quanh năm.
Đặc điểm
Táo Đỏ Mỹ có hình lục lăng, phần trên phình to, dưới phía cuống thắt lại, vỏ ngoài màu đỏ sậm rất đẹp mắt. Thịt táo trắng, có độ giòn và ngọt mát vừa phải, ăn kèm với muối ớt rất ngon.
Giá trị dinh dưỡng
Được xếp vào danh sách trái cây nhập khẩu giá rẻ nhưng không vì thế mà lượng dưỡng chất lại ít đi. Red Delicious là một kho dinh dưỡng đáng nể đem đến nhiều lợi ích cho con người:
+ Chứa rất nhiều chất xơ hòa tan giúp giảm và đào thải cholesterol có hại ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Làm sạch đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt
+ Lượng magie, kali dồi dào giúp điều chỉnh áp suất máu, giữ nhịp tim ổn định, giảm nguy cơ đột quỵ
+ Trong vỏ táo có chứa chất chống oxy hóa Quercentin khiến phổi hoạt động tốt hơn, từ đó bảo vê hệ hô hấp
+ Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nguyên tố Bo trong táo làm tăng lượng estrogen trong máu và các hợp chất khác, ngăn ngừa mất canxi giữ xương luôn chắc khỏe
+ Ngoài ra, ăn đều đặn Red Delicious mỗi ngày chống lại được bệnh Parkinson và Alzheimer, nâng cao sức đề kháng,…
Sử dụng vào bảo quản
Táo Đỏ Mỹ nếu được bảo quản tốt có thể giữ được độ tươi ngon từ 1 – 4 tuần. Để khô ráo và giữ trong tủ lạnh gia đình ở nhiệt độ 4 – 8 độ C, tránh xa các thực phẩm có mùi như hành, tỏi.