1. Giống và chủng loại của hồng giòn Hàn Quốc
Chủng loại Hồng giòn Hàn Quốc được nhập khẩu về Việt Nam là chủng Fuyu, đây là chủng hồng ngon nhất châu Á.
Hồng Fuyu có lớp vỏ vàng, hình dạng gần giống quả bí ngô. Đây là chủng hồng cứng, sẽ chín mềm hơn khi để ngoài ở nhiệt độ thường, hồng khi chín mềm tay ăn sẽ ngọt hơn. Khác với các giống hồng giòn khác, hồng Hàn Quốc hoàn toàn không có vị chát ngay cả khi quả còn xanh.
2. Xuất xứ và mùa vụ của hồng giòn Hàn Quốc
Quả hồng đã được trồng hơn một thiên niên kỷ ở các nước châu Á, trong đó Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc là các thị trường xuất khẩu hồng lớn nhất. Sau khi được mang đến Mỹ vào năm 1856, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã nhập hạt giống từ nhiều loại hồng của châu Á, bao gồm cả chủng Fuyu. Kể từ đó, nhiều loại hồng Fuyu khác nhau được phát triển để kháng bệnh, độ cứng và hương vị, giúp Fuyu trở thành loại hồng được trồng nhiều và xuất khẩu thành công nhất.
Mùa vụ: Hồng Hàn Quốc có từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 1.
3. Thông tin dinh dưỡng
Trong quả hồng có nhiều vitamin PP giúp chống mệt mỏi, trầm cảm, cải thiện sức khỏe làn da và tóc, chất sắt giúp da hồng hào và duy trì các thành phần của máu; còn kali giúp củng cố thành mạch máu và iot.
Ngoài ra, trong quả hồng còn có chứa magie và đường thực vật rất bổ ích với người bị bệnh về tim mạch. Những người bị cao huyết áp được khuyến khích nên ăn quả hồng. Chỉ cần ăn 1-2 quả hồng mỗi ngày có thể giúp ổn định huyết áp mà không cần phải dùng thuốc.
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng quả hồng
-
Quả hồng sẽ giữ được độ tươi ngon nhất khi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4-6 độ C.
-
Vị ngọt tự nhiên của hồng Hàn Quốc phù hợp với các món ăn ngọt và mặn.
-
Hồng giòn thường được ăn kèm trong các món salad trái cây, bánh trứng, sữa, sữa chua,… hoặc có thể được nghiền để đưa vào bánh cookie, bánh hỗn hợp,…
-
Hồng Fuyu thường được chế biến thành nhiều món mặn như thịt gia cầm hun khói, thịt ướp muối, pho mát, các loại hạt và lá salad đắng,…