– Táo Smitten được bao bọc bởi một màu vàng kem sáng và nổi bật với má hồng đỏ phủ xung quanh. Vỏ táo đặc biệt rất mỏng và thơm. Thịt của Smitten rất sắc nét, trắng ngà ngọt ngào.
– Quả Táo Smitten có hình dáng to vừa phải, tròn, có trọng lượng dao động từ khoảng 220g đến 260g mỗi quả. Thịt của táo giòn, ngọt, rất thơm và nhiều nước đang trở thành một trong những giống táo ngon nhất thế giới.
Xuất xứ và mùa vụ
– Được đưa vào trồng thử nghiệm bởi chương trình “Plant and Food Research” của Hawkes Bay (Đây là chương trình đã có bằng sáng chế đối với các mặt hàng táo Jazz, táo Envy và táo Pacific Rose nổi tiếng) tại New Zealand từ năm 2005.
– Táo được trồng tại Washington, mảnh đất truyền thống của các nhà vườn táo Mỹ nổ tiếng thế giới. Kể từ năm 2008, táo Smitten được đưa vào thương mại hóa rộng rãi và bắt đầu xuất khẩu đi khắp thế giới từ năm 2013.
Bảo quản và sử dụng
– Táo Mỹ Smitten nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0oC đến 4oC sẽ giữ được độ tươi ngon, giòn và nhiều nước tối đa là 3 tháng. Sau khoảng thời này, táo sẽ trở nên ngọt vì độ đường tăng cao và sẽ mất dần độ giòn.
– Với tủ lạnh gia đình nhiệt độ từ 4oC đến 8oC là rất thích hợp để giữ chất lượng Smitten tươi ngon trong 2 tuần.
– Trường hợp táo mua từ cửa hàng về bị thâm bên trong nhưng bề ngoài bình thường là do vỏ táo rất khỏe, và trước khi xuất khẩu, các nhà chế biến sử dụng khí lạnh hoặc tráng một lớp sáp ong (táo Washington) nên với các vết thâm sau vỏ, chỉ khi gọt mới thấy. Trường hợp thứ 2 là do cuống táo rất nhạy cảm, chỉ cần một vết xước, đọng nước ở cuống cũng là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn lọt vào gây ra việc hư hỏng táo từ bên trong.