Thông tin về Táo mật mặt trời Yamagata Nhật Bản:
- Táo Mật Mặt Trời Nhật Bản là dòng táo siêu hiếm có xuất xứ từ tỉnh Yamagata – Nhật Bản một trong những tỉnh trồng táo cao cấp nhất tại Nhật. Yamagata nằm sát biển nơi có nhiệt độ chênh lệch cao giữa ngày và đêm. Những cây táo mật có tuổi thọ hơn 50 năm tuổi chỉ được trồng trên đỉnh núi để đón nhận nhiều ánh nắng nhất của ngày. Nhờ ánh nắng quang hợp trên lá để chúng hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường lớp mật ngọt trong lõi táo cùng kỹ thuật trồng đã tạo nên táo mật tuyệt ngon.
- Táo Mật được người Nhật tự hào đặt cho tên gọi Táo Mặt Trời, với vị ngọt “Lưu luyến đến tận cùng” khi tạo nên sự ấn tượng với bất kỳ ai trên cả vị giác (càng ăn càng cảm nhận vị ngọt như mật), khứu giác (hương thơm nồng).
- Táo Mật Mặt Trời Yamagata Nhật Bản được xem là giống táo hiếm có trên thế giới, để được gọi là táo mật thì kỹ thuật trồng rất quan trọng. Người làm vườn phải kiểm tra thật kỹ từng trái táo đến khi chúng đạt hạm lượng đường đúng chuẩn 14/16 ko hơn ko kém để đạt tiêu chuẩn mật ngọt. Hơn thế nữa, khi cắt ra bên trọng thịt táo có lớp mật vàng đậm. Khi bạn cắt ngang từng lát táo sẽ thấy thịt táo trong veo tựa như tia sáng mặt trời có thể lọt qua. Vì thế mà tên gọi Táo Mật mặt trời ra đời.