– Nho Phù Thủy (hay còn gọi là Nho Ngón Tay Moon Drops®) là giống nho lai, rất quý hiếm và được trồng độc quyền bởi hãng Grapery Mỹ được phân phối thương mại tại một vườn nho gần Bakersfield, California.
– Với mùa vụ khoảng 2 tháng, nguồn cung cấp giống nho này cũng rất hạn chế và thường nho chỉ có tại các nhà hàng và các cửa hàng cho những Khách hàng sành ăn ở New York và Los Angeles .
– Nho Ngón Tay Moon Drop Mỹ có hình thụ siêu hấp dẫn, chắc quả giòn vừa nhưng lại ngọt đậm đà vị khác hẵn các dòng nho khác
– Nho Ngón Tay Phù Thủy Mỹ có hình dáng rất đặc biệt, giống như ngón tay xinh xắn với hình thuôn dài khoảng 4cm, đường kính 1cm, đáy quả lỏm tạo thành vòng tròn lún sâu nên mới được hãng Grapery đặt tên cho giống nho là Moon Drops® (mặt trăng rơi) và tên thương mại này cũng được độc quyền bởi hãng Grapery danh tiếng.
– Đây là giống nho không hạt, hương vị rất xứng với danh tiếng loại nho cao cấp nhất thế giới với vị ngọt sắc, thịt quả chắc và mùi thơm rất tự nhiên.
– Ngoài Nho Ngón Tay Moon Drop từ Mỹ, Úc và Nam Phi cũng đã trồng thương mại được dòng nho ngón tay này cũng rất ngon.
Xuất xứ và mùa vụ Nho Moon Drop Mỹ
– Xuất xứ: Bang Washington (US).
– Mùa vụ: tháng 8 & tháng 9 hàng năm.
Lưu ý bảo quản Nho Moon Drop Mỹ
– Nho Ngón Tay Mỹ Moon Drop không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái.
– Nho Ngón tay Phù Thủy tương đối khó bảo quản và chỉ để được vài ngày trong điều kiện bình thường, nên dùng sớm. Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho.
– Loại nho này thường được ăn tươi. Tuy nhiên, chỉ nên rửa 1 lượng đủ dùng trước khi ăn hoặc chế biến để tránh tình trạng nước vào quả, chưa dùng ngay sẽ khiến quả bị mềm và rất nhanh thối.
– Ngoài ra, nho còn có thể được dùng trong 1 số món ăn: như salad trái cây, phô mai, xà lách , bánh crepe , bánh ngọt, sorbets, sữa ong chúa, pho mát mặn, quả phỉ và nước sốt…