1. Giống và chủng loại của Nho mẫu đơn Hàn Quốc
Nho mẫu đơn là giống nho có xuất xứ từ Nhật, trồng rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc những năm gần đây, thường làm quà trong các dịp lễ, Tết của người có điều kiện.
Nho mẫu đơn được trồng ở Hàn Quốc theo phương pháp hữu cơ, hoàn toàn trồng trong nhà kính nên nho rất sạch, rất thơm ngon và có mùi vị thơm mát đặc biệt.
Shine Muscat là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống nho Akitsu-21 và Hakunan, thực hiện bởi Viện Khoa học cây ăn quả quốc gia Nhật Bản từ những năm 1997. Đến năm 2003, nó được đặt tên thương mại chính thức là “Shine Muscat” và được trồng thương mại rộng rãi.
Cũng giống như Nho mẫu đơn Nhật Bản, Nho mẫu đơn Hàn Quốc có quả tròn, vỏ màu xanh hổ phách, có 1-2 hạt và rất ngọt, hương thơm đặc trưng.
2. Xuất xứ và mùa vụ nho mẫu đơn Hàn Quốc
Xuất xứ: Hàn Quốc
Mùa vụ: tháng 12 đến tháng 3 năm sau.
3. Dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe
Nho mẫu đơn Shine Muscat cung cấp nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho tim mạch, huyết áp cao. Chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ. Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có tác dụng thải độc tố…
Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho, đồng thời có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Việc ăn nho thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.
4. Lưu ý bảo quản nho mẫu đơn Hàn Quốc
Nho Mẫu Đơn không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái, thời gian bảo quản của nho mẩu đơn lâu hơn các loại nho khác
Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn.