Na Úc có đặc điểm khá to, ngon ngọt, thơm và người người ưa chuộng sử dụng vào dịp mùa nắng nóng. Hãy cùng Family Fruits tìm hiểu thêm trong phần dưới đây:
Giống và chủng loại:
Na là loại trái cây của thời tiết Cận Nhiệt đới nơi mà thời tiết ban đêm không quá lạnh, và ban ngày không quá nóng. Tại Úc, Vùng Queensland là vùng đất lý tưởng cho việc trồng Na. Na có 2 chủng loại chính được trồng thương mại ở Úc là Pink Mammoth và African Pride. Cả hai chủng này đều rất ngọt, nhiều nước và thơm. Loại Pink Mammoth quả to hơn, nhiều quả đạt trọng lượng tới 3kg. African Pride có size quả nhỏ hơn trung bình từ 500gram đến 1000 gram một quả.
Xuất xứ và mùa vụ:
-
Xuất xứ tại Úc, tiểu bang Queensland là vùng trồng nhiều nhất.
-
Mùa vụ: từ tháng 2 đến tháng 10
Thông tin dinh dưỡng:
Quả na còn là nguồn cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất thiết yếu nên rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Một ưu điểm nữa quả na là không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân. Quả na là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người ngoài ra na có tác dụng cải thiện chức năng tim, giảm táo bón, tốt cho não bộ, phòng bệnh ung thư.
Tương tự như vậy, nếu Magne là loại khoáng chất rất cần cho cơ thể hoạt động hàng ngày thì Na được coi là loại quả có thành phần Magne khá cao. 100gram Na có thể cung cấp 1/10 lượng Magne của 1 cơ thể cần trong 1 ngày.
Hướng dẫn bảo quản và sử dụng:
-
Nhiệt độ từ 20 độ C trở lên: Na sẽ chín rất nhanh trong khoảng nhiệt độ từ 18 đến 24 độ C. Trường hợp muốn Na chín nhanh hơn, ta có thể cho Na cùng với 1 quả chuối vào trong 1 túi giấy màu nâu và gắn kín lại. Khí Etylen của chuối sẽ giúp Na chín rất nhanh.
-
Ở Nhiệt độ từ 20 độ trở xuống Na không thể chín thêm được. Nhiệt độ từ 8 đến 12 độ C là nhiệt độ bảo quản lý tưởng của Na, tuy nhiên chỉ tối đa là 6 ngày. Quá thời hạn trên quả Na sẽ bị thâm bên trong trong khi ngoài vẫn còn xanh, Na đã hỏng do không chín thêm được nữa.
-
Na chín (mềm tay) có thể để bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5 ngày. Ta có thể tách bỏ Na khi đã chín và cho số ruột Na vào hộp nhựa kín để tăng thời gian bảo quản, tránh tình trạng chảy nước và lây lan sang các thực phẩm khác.
-
Na khi chín rất mềm, tránh va chạm mạnh dẫn đến dập nát, biến dạng, dễ bị thâm ngoài vỏ hay trầy xước. Do vậy cần nhẹ tay và tránh va đập các quả Na vào nhau. Khi cuống na bị gãy, hoặc vỏ na bị dập, nếu không sử dụng nhanh thịt quả bên trong, nhất là phần gần cuống sẽ dễ bị hỏng.
Mua Na Úc ở đâu?
Family Fruits là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành thực phẩm và trái cây nhập khẩu chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tươi ngon đúng chất lượng như cam kết và có bảo hành sản phẩm.
Mọi thông tin liên hệ chi tiết:
-
Địa chỉ:
-
Số điện thoại:
-
Website: https://familyfruits.com.vn/