1. Giống và chủng loại của Lê Hàn Quốc
Lê Hàn Quốc loại lê đẳng cấp nhất được lựa chọn tại các vườn danh tiếng nhất tại Hàn Quốc. Với size quả lê rất lớn (600-800g/quả), vỏ mỏng, mượt, không tì vết, ăn giòn, ngọt và nhiều nước chắc chắn sẽ làm các bạn thấy được sự khác biệt về hương vị của loại Lê chuyên xuất khẩu tại thị trường cao cấp Nhật Bản, Hoa Kỳ này.
Lê Hàn Quốc với những đặc điểm vượt trội so với loại lê thường:
- Size lớn hơn
- Mẫu mã đẹp hơn
- Hương vị đậm đà và ngọt mát.
2. Xuất xứ và mùa vụ của lê Hàn Quốc
Xuất xứ: Gyeongsangbuk-Do, Hàn Quốc
Mùa vụ: Các giống lê Hàn Quốc với quả chín trong mùa hè và mùa thu là các giống có tốc độ hô hấp cao khi quả chín nên được thu hái sớm. Mùa vụ được thu hoạch theo truyền thống vào 3 khoảng thời gian khác nhau: lần một là khoảng 2 tuần trước khi lê chín, lần hai là khoảng 1 tuần hay 10 ngày sau khi lê chín, và lần ba là khi lê đã chín già. Những quả lê thu hoạch lần một sẽ được ăn cuối cùng, và vì thế vụ lê có thể kéo dài đáng kể.
3. Thông tin dinh dưỡng
Quả lê có tính lạnh, bình hòa không độc hại, giàu vitamin C và pectin là chất giúp làm tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hóa ổn định, nhu động ruột thải bã dễ dàng. Vỏ của quả lê có thể chữa bệnh, có lợi cho tim và phổi, giúp tiêu độc hạ nhiệt. Lê chứa vitamin A, B, C, D và E. Một quả lê có thể cung cấp 10% hàm lượng vitamin C và hàm lượng canxi khá lớn.
Mặc dù lê rất ngọt, nhưng độ nóng và độ ngọt gây béo lại rất thấp, vì vậy rất thích hợp với những ai thích ăn ngọt nhưng sợ tăng cân.
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng
- Quả lê thường được ăn tươi hoặc ép nước, không dùng để nướng bánh vì chúng có hàm lượng nước cao.
- Nên bảo quản trong tủ lạnh, cầm nhẹ tay vì lê rất dễ bị dập và thâm bên trong.
- Lê có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng vài tuần.