Thông tin sản phẩm
-Xuất xứ: Lê Forelle hay lê Nam Phi là một trong những giống lê châu Âu cổ xưa nhất và được cho là có nguồn gốc từ những năm 1600 ở miền Bắc Saxony, Đức. Tên Forelle có nghĩa là “Cá Hồi” trong tiếng Đức, và có thể vì nó có màu tương tự như một con cá hồi cầu vồng. Người Đức khi nhập cư sang Mỹ đã mang lê Forelle theo trong năm 1800 và ngày nay lê Forelle được trồng rộng rãi ở nhiều nơi nhưng chủ yếu được trồng tại Nam Phi vì nơi đây có khí hậu hợp thích hợp cho giống cây này phát triển.
– Bảo quản: Lê Nam Phi được bảo quản tốt nhất trong hộp nhựa kín ở nhiệt độ 0 – 4oC. Nếu để ở nhiệt độ thường (25 độ C), Lê sẽ chín sau 1- 3 ngày.
– Vỏ Lê rất dễ bị bầm dập, cần nhẹ tay khi vận chuyển xa . Tốt nhất nên để Lê trong thùng xốp và đảm bảo quả không bị va đập, dẫn đến dập và thâm bên trong.
– Lê Nam Phi có yếu điểm nhất là ở cuống. Nếu Lê bị ướt hoặc bảo quản không đảm bảo nhiệt độ, cuống lê có thể bị đọng nước và bị vi khuẩn tấn công. Khi đó, Lê sẽ bị thâm ở bên trong, trong khi bên ngoài nhìn hoàn toàn bình thường. Nếu gặp trường hợp này, hãy đem tới cửa hàng đã mua để đổi sang quả khác.
– Chỉ nên rửa đúng số lượng cần dùng vì khi Lê Nam Phi đã rửa không dùng hết vi khuẩn dễ xâm nhập làm hỏng trái cây do đã mất đi lớp phấn bảo về tự nhiên bao quanh quả.
Mô tả sản phẩm
Lê Nam Phi rất dễ nhận biết bởi khi chín có 2 màu đặc trưng là Vàng chanh và Đỏ xen kẽ nhau rất bắt mắt. Lê có hình dáng khá đặc thù phần cuống thì thon thon dài dài còn phần thân và đáy hơi bầu tròn giống hình giọt nước. Trọng lượng trung bình mỗi quả từ 200g đến 300g.
Giá trị dinh dưỡng
Lê có tác dụng hạ huyết áp, bệnh tim, chữa chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh có thể dẫn đến loạn nhịp, Trái lê chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nghén, bao gồm a xít folic. Một quả lê lớn cung cấp khoảng 14 mcg folat, góp phần đạt được tổng khẩu phẩn khuyến nghị là 200 mcg đối với người lớn và trẻ em trên 11 tuổi và 700 mcg ở người mang thai 12 tuần đầu. Folat trong trái lê là dưỡng chất thiết yếu để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh. Không có nhiều thực phẩm chứa folat – hay a xít folic – chất đặc biệt quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó, Lê là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu. Ngoài ra, Lê còn chứa vitamin A,B,C,D và E. Vỏ quả lê có giá trị chữa bệnh cao, nhiều chất xơ và Kali nên rất có lợi cho tim, phổi, giúp tiêu độc hạ nhiệt. Lê mặc dù rất ngọt, tuy nhiên đây là đường thực vật, độ nóng và độ ngọt gây béo rất thấp, rất thích hợp với những người thích ăn ngọt nhưng sợ tăng cân.
Ngoài ra, Lê Thích hợp ăn chơi, ăn vặt, bổ sung dưỡng chất, làm quà tặng sang trọng hay quà tặng sinh nhật.