1. Giới thiệu về hồng dẻo Hàn Quốc
Các sản phẩm hồng dẻo Hàn Quốc được cắt lát thành các miếng nhỏ từ loại hồng khô nguyên trái, được sấy khô theo phương pháp tự nhiên 100% từ ánh nắng mặt trời.
Hồng dẻo khô có lượng đường tự nhiên cao, ăn mềm và có vị ngọt.
Nơi sản xuất hồng dẻo nhiều nhất là ở thành phố Sangju, phía Bắc tỉnh Gyeongsang (Hàn Quốc), nơi có điều kiện đất trồng cho chất lượng hồng tốt nhất.
Sangju là nơi sản xuất 70% lượng hồng trong cả nước. Đặc biệt ở đây có nhiều loại thực phẩm chế biến từ cả lá hồng và trà hồng.
Ngoài loại hồng miếng, hồng treo gió nguyên trái Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
2. Lưu ý bảo quản hồng dẻo Hàn Quốc
Hồng dẻo Hàn Quốc được bảo quản ở nhiệt độ âm 10 độ C (đông lạnh).
Khi ăn, chuyển hồng vào ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 3-5 độ C và sử dụng trong vòng 7 ngày kể từ khi chuyển nhiệt độ.
Thưởng thức hồng dẻo Hàn Quốc phù hợp nhất là với chén trà nóng hàn huyên vào dịp Tết.