Công dụng của quả vú sữa đến sức khỏe con người

Vú sữa là loại trái cây quen thuộc với người Việt Nam. Vị của quả vú sữa ngọt và thơm như sữa. Hiện nay vú sữa không chỉ nhận được sự yêu mến của người Việt mà còn được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Thực tế công dụng của quả vú sữa rất tốt đến sức khỏe của con người, giúp bạn giảm cân và chắc xương… Cùng tham khảo chi tiết tác dụng của quả vú sữa ở bài viết dưới đây. 

Cung cấp vitamin và vi chất chống oxy hóa

Vú sữa cung cấp cho cơ thể lượng vitamin dồi dào

Công dụng của quả vú sữa đầu tiên là cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất. Thịt quả có chứa nhiều vi chất như carbohydrate, magie protein, Phốt pho, chất sắt… giúp tăng cường sức khỏe, chống thiếu máu.

Ngoài ra ăn vú sữa còn cung cấp cho cơ thể lượng vitamin dồi dào như vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin A… tăng cường sức đề kháng, giúp đẹp da và sáng mắt. Trong quả vú sữa còn có chất chống oxy hóa nên công dụng của quả vú sữa là ngăn ngừa nhiễm trùng và ung thư.

Ăn vú sữa tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, công dụng của quả vú sữa tốt cho những bệnh nhân tiểu đường. Lá của cây vú sữa làm chậm sự tăng cao của đường trong máu, tương tự như chức năng của insulin. Vì vậy ăn vú sữa có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ăn vú sữa giúp giảm cân hiệu quả

Vú sữa có hàm lượng chất xơ dồi dào tốt cho việc giảm cân  

Trong quả vú sữa có đến 75% nước với hàm lượng chất xơ dồi dào, ít chất béo nên giúp người ăn no bụng lâu hơn. Nó giúp hạn chế việc thèm ăn, tốt cho những người đang muốn giảm cân. Việc bổ sung quả vú sữa vào chế độ ăn hàng ngày là lựa chọn tuyệt vời để chị em có được thân hình thon gọn và săn chắc như ước muốn.

Ăn vú sữa tốt cho hệ tiêu hóa

Công dụng của quả vú sữa đối với hệ tiêu hóa rất rõ rệt. Trong quả vú sữa có hàm lượng chất xơ lớn ở trong thịt quả. Vì vậy ăn vú sữa có thể kích thích nhu động ruột hoạt động hiệu quả, cải thiện tình trạng táo bón cũng như các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra lượng chất xơ ở trong quả vú sữa có thể bảo vệ màng nhầy của ruột không bị các tế bào gây ung thư tấn công. Việc ăn vú sữa điều độ vừa giúp bạn không bị táo bón, vừa giảm thiểu nguy cơ gây ung thư nên bạn đừng ngại ngần thêm nó vào khẩu phần ăn nhé.

Ăn vú sữa ngăn ngừa thiếu máu

Vú sữa có hàm lượng sắt cao ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Trong quả vú sữa có hàm lượng sắt cao lên đến 2,33mg. Vì vậy để cải thiện việc thiếu máu do thiếu sắt bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu sắt như quả vú sữa. Dấu hiệu của chứng thiếu máu là cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, chán ăn và tim đập nhanh. Nếu xuất hiện những dấu hiệu này tốt nhất bạn nên nhanh chóng bổ sung vú sữa vào khẩu phần ăn hàng ngày ngay nhé.

Ăn vú sữa tốt cho bà bầu

Trong vú sữa có giàu canxi và chất sắt, đây chính là những khoáng chất thiết yếu cho mẹ bầu. Nó có thể giúp mẹ bầu chống lại tình trạng thiếu máu, loãng xương và hỗ trợ việc phát triển xương cho thai nhi hiệu quả. Ngoài ra những khoáng chất và vitamin có trong vú sữa cũng giúp mẹ bầu tăng cường miễn dịch. phòng tránh một số bệnh vặt.

Qua những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được công dụng của quả vú sữa đến sức khỏe con người. Có thể thấy quả vú sữa thơm ngon lại mang đến nhiều công dụng hữu ích nên bạn đừng bỏ qua loại trái cây nhiệt đới này trong khẩu phần ăn của bản thân và gia đình nhé.

Bài viết liên quan