Tiết lộ một số công dụng của quả nhót đối với sức khỏe

Quả nhót là loại trái cây chua chua, thanh thanh được đông đảo chị em phụ nữ ưa thích. Bên cạnh đó công dụng của quả nhót đối với sức khỏe con người vô cùng tuyệt diệu sẽ khiến bạn bất ngờ. Cụ thể như quả nhót giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn, ổn định kinh nguyệt, trị tiêu chảy, cầm máu…

Công dụng của quả nhót trong việc hỗ trợ điều trị hen suyễn 

Hen suyễn là bệnh lý đường hô hấp khiến bệnh nhân khó thở, thở khò khè, lên cơn suyễn nguy hiểm tính mạng. Bạn có thể sử dụng quả nhót để điều trị hen suyễn theo phương pháp dân gian như sau: 

Công dụng của quả nhót

Quả nhót giúp hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Bài thuốc 1

Sử dụng 10g quả nhót, 6g tỳ bà diệp, 6g hoa cúc bách nhật sắc với 400ml nước. Bạn sử dụng nước sắc này liên tục từ 5-7 ngày, mỗi ngày 3 lần uống để tăng hiệu quả điều trị.

Bài thuốc 2

Lấy 6g lá nhót, 12g lá táo, 6g hạt củ cải, 6g hạt cải bẹ sao vàng và giã dập cho vào túi vải. Sau đó bạn sắc lấy nước uống và chia làm 3 lần trước bữa ăn mỗi ngày. Nên kiên trì thực hiện liệu trình từ 2-3 tuần cho đến khi thuyên giảm.

Tác dụng giúp trị ho, trừ đờm 

Ho có đờm là triệu chứng xuất hiện khi thời tiết thay đổi thất thường gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Để điều trị ho đờm hiệu quả bạn cần chuẩn bị 10 quả nhót xanh, 10g trần bì và 10 quả quất. Sau đó đem các loại quả trên sắc uống ngày chia làm 3 lần, hãy kiên trì thực hiện để đem lại hiệu quả cao.

Công dụng của quả nhót

Quả nhót giúp điều trị bệnh khó thở, ho đờm

Công dụng của quả nhót điều trị khó thở

Quả nhót còn có tác dụng hiệu quả đối với việc điều trị bệnh lý khó thở. Bạn có thể lấy 6-12g quả nhót và sắc nước uống hoặc cắt lát và hãm uống như trà. Lưu ý nên uống mỗi ngày 1 cốc nước sắc như trên cho đến khi bệnh khó thở thuyên giảm.

Điều trị kiết lỵ mạn tính

Căn bệnh kiết lỵ mạn tính gây nên nhiều phiền toái trong cuộc sống cho người bệnh. Do đó bạn có thể sử dụng biện pháp dân gian dưới đây để điều trị bệnh kiết lỵ hiệu quả. 

Hãy lấy 7 quả nhót chín, 25g lá mơ lông, 10g lá khổ sâm rửa sạch. Sau đó đem tất cả nguyên liệu kể trên sắc lấy nước và chia uống mỗi ngày 3 lần. Nên kiên trì sử dụng liệu trình trong vòng từ 7-10 ngày để việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Công dụng của quả nhót trong việc chữa tiêu chảy

Quả nhót là loại quả có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Bên cạnh những công dụng nêu trên thì bạn có thể sử dụng nhót xanh để chữa trị tiêu chảy. Cụ thể  bạn lấy 10 quả nhót xanh, 4g rễ cây nhót, 2g rễ cây mơ rửa sạch. Sau đó tiến hành cho các nguyên liệu vào nồi để sắc lấy nước uống. Kiên trì uống mỗi ngày 3 lần, mỗi ngày 1 thang thuốc như trên.

Công dụng của quả nhót

Quả nhót giúp điều trị tiêu chảy hiệu quả và an toàn

Một số lưu ý khi sử dụng quả nhót trong điều trị bệnh

Tuy quả nhót được đánh giá là có khá nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng loại quả này không phù hợp với trẻ nhỏ bởi độ chua sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa

Ngoài ra quả nhót có tính axit cao, làm tăng cơn đau dạ dày nên những đối tượng bị viêm loét không nên ăn. Những đối tượng bị táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, đầy hơi kết hợp nên hạn chế sử dụng quả nhót. 

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của quả nhót đối với sức khỏe và việc điều trị bệnh. Tùy thuộc tình trạng bệnh lý, sức khỏe mỗi người để có những cách sử dụng quả nhót phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn trái cây tươi ngon hãy truy cập website https://familyfruits.com.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0909.911.623 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

đã mua