Công dụng của quả quất hồng bì đặc biệt mang đến cho con người

Hồng bì hay còn được người ta biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như:  “hoàng bì”, “quất bì”, “kim đạn tử”, “do bì”, “do mai”. Loại quả này mang đến hương vị đặc trưng với nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Bình thường con người chỉ ăn nó như một loại hoa quả bình thường nhưng thường bỏ qua  công dụng của quả quất hồng bì. Vậy ẩn sau loại quả bình thường này mang đến những lợi ích gì mà chúng ta chưa khám phá? 

Công dụng của hồng quât

Loại trái cây nhiều công dụng mà ai cũng có thể sử dụng

Giúp giải quyết những vấn đề về tiêu hóa

Một trong những công dụng được nhiều người yêu thích đối với quả quất hồng bì chính là giảm đau và mang đến những lợi ích cho hệ tiêu hóa. Hạt và vỏ của loại quả này thường có vị tương đối đắng, một chút cay mang đến nhiều vi khuẩn có lợi để hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn. 

Theo như những bài thuốc nhân gian, người ta cũng sẽ sử dụng loại quả này cho việc trị đau các bệnh liên quan đến dạ dày hoặc với bệnh co thắt ống tiêu hóa. Nếu bạn cũng đang gặp phải những tình trạng này thì có thể sử dụng phương thuốc này.  

Phòng bệnh hiệu quả cho người phụ nữ sau đẻ

Chúng ta có thể sử dụng vỏ cũng như hạt của quả hồng bì để phòng bệnh gây hại cho những người phụ nữ sau khi sinh. Lấy vỏ và hạt kết hợp với thân, rễ và cả quả khế chua kết hợp lại với nhau. Đây chính là một trong những công dụng của quả quất hồng bì hiệu quả mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. 

Công dụng của hồng quât

Quất hồng bì mang đến những lợi ích cho sức khỏe của bạn

Quả quất hồng bì có thể chữa ho gió

Một số chuyên gia y tế cũng cho biết rằng trên mỗi quả quất hồng bì sẽ có tác dụng trị ho do ngoại cảnh vô cùng hiệu quả, nhất là đối với tình trạng ho gió. Để chữa khỏi vấn đề này, người ta thường sử dụng vài quả hồng bì sau đó đem đi bổ đôi rồi tiếp tục hấp với đường, cuối cùng chỉ cần chia ra ăn trong ngày là được. 

Đặc trị căn bệnh ho gà

Ho gà là tình trạng mà bất cứ ai cũng rất dễ dàng gặp phải nếu như sức đề kháng yếu đặc biệt thường xảy ra đối với trẻ em. Để trị hiệu quả căn bệnh ho gà chúng ta có thể lấy ra 50g quả hồng bì đã phơi khô, bỏ hạt kết hợp với một số phương thuốc.  Trong đó có đầy đủ các loại: vỏ rễ dâu (tang bạch bì) 50g, củ sả 50g, củ bách bộ 50g, ô mai 50g, cát cánh 50g, hạnh nhân 50g, kinh giới 50g, cam thảo 50g, bạc hà 50g. 

Đem tất cả rửa sạch nhiều lần với nước và đưa đi nấu sôi. Lấy phần nước đặc nhất, tiếp tục thêm đường và tiến hành nấu thành nước siro đậm đặc. Mỗi lần ho như thế có thể uống 1 – 5 thìa phụ thuộc vào lứa tuổi và các tình trạng bệnh nặng hay nhẹ.

Làm hạ sốt cơ thể và giảm đi tình trạng cảm nhẹ 

Có thể nhiều người chưa biết nhưng quả quất hồng bì còn có thêm các tác dụng khác đó là giải cảm, hạ sốt vô cùng hiệu quả. Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 30g quả quất hồng bì đã phơi khô. 

Đem đi rửa sạch và sắc uống cho đến khi nào ra mồ hôi. Đây cũng chính là công dụng của quả quất hồng bì đã được mọi người trải nghiệm vô cùng hiệu quả mà bạn cũng có thể tham khảo.

Công dụng của hồng quât

Quất hồng bì là loại quả mà bạn có thể tìm kiếm được ở bất cứ đâu

Như vậy có thể nói rằng trong dân gian có rất nhiều bài thuốc với những loại quả đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đừng bỏ qua những thông tin liên quan đến công dụng của quả quất hồng bì, nó sẽ là những cẩm nang hữu ích dành cho cuộc sống của bạn. 

Bài viết liên quan

đã mua