Cách làm bánh đậu xanh trái cây “Đẹp – Độc – Lạ” mà ngon

Nguyên liệu đậu xanh quen thuộc dưới bàn tay khéo léo của những người nội trợ không những trở thành những chiếc bánh ngon miệng mà còn rất đẹp mắt. Mỗi chiếc bạn như một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc vô cùng đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm những loại bánh độc đáo mới lạ thì không nên bỏ qua loại bánh xinh xắn này. Trong bài viết sau đây, Family Fruits sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đậu xanh trái cây “Đẹp – Độc – Lạ” mà ngon.

Nguồn gốc bánh đậu xanh trái cây

Nguồn gốc bánh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây được làm chủ yếu từ nguyên liệu bột đậu xanh thơm ngon nhưng được chế tác tỉ mỉ, khéo léo thành hình dáng trái cây nhỏ xinh. Loại bánh này yêu cầu sự cầu kỳ, tỉ mỉ cao nên thời gian làm ra những chiếc bánh này không phải nhanh. Vì vậy món bánh này không được bày bán phổ biến.

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực có cơ hội ngắm nhìn và thưởng thức qua món bánh này thì chắc chắn bị hấp dẫn bởi món bánh hương vị đơn giản nhưng cuốn hút. Đây là loại bánh được sử dụng chủ yếu tại các sự kiện tiệc tùng, các ngày lễ lớn ở hoàng cung hay cưới hỏi tại các gia đình danh gia vọng tộc. Để chuẩn bị món bánh này tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Để tạo nên những chiếc bánh đậu xanh đẹp – độc – lạ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • Đậu xanh loại bỏ vơ: 150gam
  • Sữa đặc: 40gam
  • Đường: 100gam
  • Nước cốt dừa: 230ml
  • Đường cát: 100gam
  • Dầu ăn: 1 thìa nhỏ
  • Bột dẻo: 30gam
  • Bột rau câu: 10gam
  • Màu thực phẩm hoặc màu từ thực vật tự nhiên
  • Máy xay sinh tố, cọ quét màu, que xiên

Các bước thực hiện

Ngày nay có nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ nên việc làm bạn đậu xanh trái cây không còn nhiều khó khăn như trước. Việc thực hiện một chầu bánh mời cả nhà trở nên đơn giản, dễ dàng hơn với các bước sau đây:

Bước 1: Ngâm đậu xanh

Ngâm đậu xanh

Rửa sạch khối lượng đậu xanh đã chuẩn bị, ngâm trong nước sạch khoảng 2-4h cho đậu mềm ra. Đem đậu đã ngâm đi hấp khoảng 30 phút. Dùng máy xay sinh tố xay đậu thật nguyễn. Quá trình xay bạn nên cho nước cốt dừa và chút muối để bánh đều và đậm vị.

Bước 2: Làm dẻo đậu xanh

Phần đậu xanh đã xay nhuyễn cho lên chảo chống dính đun và đảo đều tay cho đến khi đậu sệt lại và có độ dẻo mịn thì bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Nặn bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây hấp dẫn – đẹp mắt

Chia đậu xanh thành từng phần nhỏ và dùng bàn tay khéo léo để tạo hình trái cây cho bánh. Nếu bạn không tự tin về độ khéo tay của mình có thể tìm mua các khuôn mẫu để tạo nên những chiếc bánh nhanh chóng và đều nhau. Dùng bột đậu xanh cho vào khuôn và ấn chặt là đã hoàn thành. Những chiếc bánh sau khi được tạo hình xong cần xiên vào những chiếc que cắm lên để ráo và săn lại.

Bước 4: Tạo màu cho trái cây

Dùng cọ nhỏ để phết những màu đã pha được lên chiếc bánh theo màu yêu thích và để khô. Bột rau câu đã chuẩn bị đem đi nấu cho tan bột, nhúng các que bánh vào rau câu và chờ rau câu đông lại.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành các bước chế biến, bạn nhanh tay bày trí ra đĩa và cũng mọi người thưởng thức thành quả.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh trái cây “Đẹp – Độc – Lạ” mà ngon vô cùng đơn giản từ Family Fruits. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm làm bánh tuyệt vời cùng người thân, bạn bè trong quá trình thực hiện làm bánh. Làm bánh đậu xanh trái cây không chỉ là tạo ra tinh hoa ẩm thực mà còn giúp bạn thêm gắn kết tình cảm.

Bài viết liên quan