1. Giống và chủng loại
Pháp là đất nước sản xuất Kiwi lớn thứ 3 ở Châu Âu và thứ 6 trên thế giới. Kiwi Pháp được trồng nhiều ở miền Nam nước Pháp, chiếm khoảng 65% tổng sản lượng của cả nước.
2. Xuất xứ và mùa vụ
- Xuất xứ: Pháp
- Mùa vụ: bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau
3. Quá trình phát triển và thông tin dinh dưỡng
Vào năm 1980, hai người nông dân tiên phong trồng cây Kiwi của miền nam nước Pháp là Guy Polecot và François Lafitte đã cùng nhau tạo dựng nên thương hiệu Oscar.
Những trái Kiwi Pháp được thụ phấn nhờ gió và những chú ong được người nông dân nuôi ở ngay sát vườn. tại mỗi vườn Kiwi cứ 6 cây Kiwi cái sẽ có 1 cây Kiwi đực nhằm đảm bảo cho quá trình thụ phấn được hiệu quả nhất.
Kiwi xanh Pháp chứa nhiều vitaminC, kali, acid folic và chất xơ, giúp bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh. VitaminC trong kiwi xanh nhiều gấp đôi so với trái cam giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, phòng ngừa những tác động của chứng viêm gan và sự tấn công của virus và vi khuẩn, nâng cao sự miễn dịch, chống lại bệnh liệt dương.
Ăn Kiwi xanh sẽ ngăn chặn việc tạo thành chất gelatin (chất keo) hoặc đông cục khi tiêu thụ các loại thực phẩm được chế biến từ sữa nhờ vào thành phần actindin. Kiwi còn tăng hiệu quả giảm cân nhờ chứa ít chất béo, ít calorie và không chứa cholesterol, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh lý ung thư và tim mạch, có lợi cho tiêu hóa, các bệnh hô hấp (nhất là ở trẻ em), kiểm soát huyết áp…
Kiwi xanh rất giàu dinh dưỡng và vitamin E. Do đó, chỉ cần hai trái kiwi là bạn đã có thể cung cấp được 1/3 năng lượng cần cho một ngày. Trong kiwi còn có chất giúp tẩy trắng răng, trị tàn nhang và ức chế quá trình oxy hóa làn da, đào thải các sắc tố đen giúp da sáng trắng, hồng hào và mịn màng. Các bà bầu ăn kiwi khi đang mang thai cũng giúp làn da đẹp hơn.
Đặc biệt, Kiwi xanh có tính hàn và còn có tác dụng hỗ trợ cho người giảm cân mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, bảo vệ ADN không bị đột biến, cung cấp hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể.