1. Giới thiệu chung
Táo Rockit còn có tên gọi PremA96 đây là giống táo mới nhất, được lai tạo thành công ở Vịnh Hawke của New Zealand. Hiện nay, táo Rockit được trồng thương mại xuất khẩu tại nước sở tại và được cấp phép mở rộng trồng ở Mỹ, Úc, Anh, Bỉ….Ở New Zeakand tồn tại ba miền khí hậu khác nhau nên táo được thu hoạch quanh năm từ đầu tháng 01 cho đến tháng 12.
Táo Rockit New Zealand kế thừa hương thơm ngọt ngào đặc trưng, ngọt đậm, rất giòn và kích thước quả rất đều. Quả được sắp xếp theo Lốc, khoảng 04 – 05 quả/ 1ốc và 01 lốc khoảng 0.4 – 0.5g, một thùng/34 lốc. Táo được mệnh danh rất thuận tiện khi sử dụng nên được sếp vào loại táo cao cấp nhất hiện nay.
2. Thông tin dinh dưỡng
– Giảm cholesterol: Một quả táo có kích cỡ trung bình thường cung cấp nhiều chất xơ. Táo là một trong những loại hoa quả chứa nhiều pectin, một loại chất xơ giúp giảm cholesterol. Pectin có tác dụng ngừa cholesterol hình thành trên thành mạch máu, qua đó giảm được nguy cơ bị chứng vữa xơ động mạch và bệnh tim.
– Ngừa huyết áp cao: Nghiên cứu cho thấy, 1/3 trong số các trường hợp ung thư và 1/2 ca mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao đều có liên quan đến chế độ ăn uống. Do táo chứa nhiều kali, một loại khoáng chất giúp kiểm soát huyết áp, nên ăn táo giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
– Giảm béo phì: Vỏ táo chứa một loại axit là Axit Ursolic là thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể.
3. Lưu trữ và bảo quản
+ Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn giảm và trở nên xốp hơn.
+ Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn thấp hơn và táo trở nên xốp. Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.