World Cup Là Gì? Những Điều Thú Vị Bạn Cần Biết Về World Cup

World Cup là một trong những giải đấu bóng đá được yêu thích và mong đợi nhất trên thế giới. Vậy định nghĩa của World Cup là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về bóng đá thì hãy đọc ngay bài viết này của chuyên gia thể thao bóng đá nhé.

Cúp thế giới là gì?

World Cup là giải đấu bóng đá thế giới được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA. Đặc biệt, các đội đến từ các nước thành viên sẽ tranh tài để chọn ra nhà vô địch. Mỗi kỳ World Cup đều thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Có thể thấy, đội nào cũng mong muốn đăng ký và mang về chiếc cúp vàng vinh quang cho đất nước. Vì những lý do trên, các trận đấu vòng loại World Cup diễn ra vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên, chỉ những đội mạnh nhất mới có được tấm vé đi tiếp.

World Cup Là Gì Và Những điều Bạn Nên Biết - HTSPORT.VN

Những điều cần biết về World Cup

Vậy là bạn đã có thể trả lời được câu hỏi World Cup là gì rồi phải không? Dưới đây, mời các bạn cùng chúng tôi xem thêm những thông tin thú vị về giải đấu này được cập nhật từ cakhiatv như sau.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá World Cup

Hiện tại, được biết giải đấu vô địch thế giới cho phép 32 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức trong thời gian 3 năm trước năm thi đấu chính thức.

Hơn nữa, đây còn là cơ hội để xác định danh sách các đội có năng lực và giành quyền vào chơi vòng chung kết với nước chủ nhà của giải đấu năm đó. Tuy nhiên, thông thường vòng loại sẽ chọn ra 31 đội đứng đầu.

Đặc biệt, vòng loại này cũng sẽ được tổ chức theo từng châu lục. Điều này có nghĩa là các quốc gia trong cùng một lục địa sẽ cạnh tranh với nhau. Từ đó chọn ra những đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Vì vậy, bạn sẽ thấy các vòng loại World Cup sau:

 • Vòng loại World Cup khu vực châu Á.
 • Vòng loại giải bóng đá World Cup khu vực Châu Âu.
 • Vòng loại World Cup khu vực châu Phi.
 • Vòng loại bóng đá World Cup của các đội Nam Mỹ.
 • Vòng loại bóng đá thế giới ở Bắc Mỹ.
 • Vòng loại bóng đá World Cup được tổ chức cho các đội Châu Đại Dương.

Tuy nhiên, để tham gia vòng chung kết, tất cả các đội phải thi đấu vòng loại. Có thể thấy ngoại lệ duy nhất chính là đội chủ nhà của năm giải đấu được tổ chức.

World Cup Là Gì Và Những điều Bạn Nên Biết - HTSPORT.VN

Hiện tại, được biết trên thế giới có hơn 200 quốc gia tham gia vòng loại. Từ đó, các đội có thể tìm kiếm cơ hội cho mình. Có lẽ ngay cả những đội yếu như Campuchia, Lào cũng sẽ không từ bỏ cơ hội đứng ở đấu trường danh giá nhất thế giới.

Đội tuyển tham dự VCK World Cup của các châu lục

Theo rakhoi cho biết, số đội tuyển của mỗi châu lục tham dự vòng chung kết World Cup là bao nhiêu? Chắc hẳn bạn đang thắc mắc về điều đó. Tuy nhiên, FIFA sẽ đưa ra phân bổ cụ thể như sau:

 • Khu vực châu Phi có 5 đội tham dự vòng chung kết.
 • Đối với khu vực Châu Á, số đội tham dự là 4,5 đội.
 • Có 13 suất dành cho các đội tuyển bóng đá quốc gia châu Âu.
 • Đối với khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe, có 3,5 suất.
 • Đối với khu vực Nam Mỹ, 4,5 suất được phân bổ.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu World Cup là gì. Như vậy có thể thấy đây thực sự là một giải bóng đá tuyệt vời, hấp dẫn nhất hành tinh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm thông tin về bóng đá, cùng theo dõi nhé.

Bài viết liên quan