Tiểu Sử Cầu Thủ Oriol Romeu – Tiền Vệ Tài Năng Của Barcelona

Oriol Romeu là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha, chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho gã khổng lồ La Liga FC Barcelona. Trong suốt sự nghiệp của mình, Oriol Romeu đã được công nhận về khả năng phòng ngự và nhận thức chiến thuật ở hàng tiền vệ, khiến anh trở thành tài sản quý giá đối với các đội mà anh từng thi đấu. Hãy cùng 90 phut tìm hiểu về tiểu sử cầu thủ Oriol Romeu trong bài viết sau nhé.

Tổng quan về Oriol Romeu

Nơi sinh Ulldecona, Tây Ban Nha
Tên cha Miquel Romeu
Tên của mẹ Cristina Vidal
Dấu sao Song Tử
Giá trị tài sản ròng 20 triệu bảng
Tuổi 31
Sinh nhật 24 tháng 9 năm 1991
Quốc tịch người Tây Ban Nha
Chức vụ Tiền vệ phòng ngự
Câu lạc bộ người cao tuổi Barcelona B, Barcelona, Chelsea, Girona, Southampton, VfB Stuttgart và Valencia
Thành tựu 1X NHÀ CHIẾN THẮNG LEAGUE, 1X NHÀ VÔ ĐỊCH TÂY BAN NHA, 1X NHÀ CHIẾN THẮNG SIÊU CÚP TÂY BAN NHA, 1X NHẬN CÚP FA TIẾNG ANH
Bạn gái không xác định
Những đứa trẻ NA
Truyền thông xã hội InstagramTwitter

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Oriol Romeu

Oriol Romeu, sản phẩm của Học viện La Masia của Barcelona, đã có một sự nghiệp thành công với nhiều câu lạc bộ khác nhau. Giá trị tài sản ròng ước tính hiện tại của anh ấy là 22,7 triệu euro (20 triệu bảng). Tiền vệ người Tây Ban Nha, hiện đang chơi cho Barcelona, có giá trị thị trường là 12,2 triệu euro (10,8 triệu bảng), điều này phản ánh tài năng và những năm tháng đỉnh cao của anh. Mức lương của anh ở Barcelona vẫn chưa được tiết lộ nhưng với tình hình tài chính của Barca, anh có thể không kiếm được nhiều tiền.

Oriol Romeu - Giá trị tài sản ròng, Bạn gái, Mức lương, Nhà tài trợ, Hình xăm, Ô tô, v.v.

Sự nghiệp thi đấu của của Oriol Romeu

Theo những người thích xem bóng đá thì Romeu gia nhập đội trẻ FC Barcelona năm 2004, trước đó từng chơi cho CF Ulldecona và RCD Espanyol. Trước khi ra mắt đội một trong trận giao hữu với Kazma Sporting Club, anh đã thăng tiến và thi đấu cho Barcelona B.

Romeu gia nhập Chelsea vào năm 2011 với mức phí chuyển nhượng 5 triệu euro. Trong thời gian làm việc tại câu lạc bộ Anh, anh cũng có thời gian cho mượn ở Valencia và VfB Stuttgart. Anh chuyển đến Southampton với giá 5 triệu bảng vào tháng 8 năm 2015 sau 4 năm ở Chelsea. Romeu ngay lập tức khẳng định mình là một bánh răng quan trọng ở hàng tiền vệ của Southampton, nhận được nhiều lời khen ngợi về công việc của anh ấy và được so sánh với N’Golo Kante.

Anh ấy đã chơi 256 trận cho Southampton trong suốt nhiệm kỳ của mình ở đó trước khi quyết định gia nhập La Liga một lần nữa. Romeu ký hợp đồng với Girona vào năm 2022, giúp anh có thể trở lại bóng đá Tây Ban Nha. Tuy nhiên, cuộc hội ngộ không kéo dài lâu khi anh ký hợp đồng 3 năm để tái gia nhập Barcelona vào tháng 7 năm 2023.

Romeu đại diện cho Tây Ban Nha ở cấp độ dưới 21 tuổi và là thành viên của đội dưới 17 tuổi đã giành chức vô địch châu Âu năm 2008. Anh cũng từng chơi cho Tây Ban Nha tại Thế vận hội 2012. Ngoài ra, Romeu đã ra mắt đội tuyển quốc gia Catalonia trong trận giao hữu với Venezuela vào năm 2019.

Gia đình Oriol Romeu

Oriol Romeu xuất thân từ một gia đình gắn bó. Cristina Vidal và Miquel Romeu là cha mẹ của anh ấy. Cuốn tự truyện của cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha nổi tiếng thích đọc sách có tựa đề “La Temporada de mi vida, el viaje Interior de un Futbolista” (Mùa giải của cuộc đời tôi, hành trình nội tâm của một cầu thủ bóng đá).

Oriol Romeu - Giá trị tài sản ròng, Bạn gái, Mức lương, Nhà tài trợ, Hình xăm, Ô tô, v.v.

Không có báo cáo nào về việc Oriol Romeu đang có một mối quan hệ cam kết và không có thông tin nào về đối tác của anh ấy được công chúng biết đến. Một số môn thể thao và những nhân vật nổi bật thường xuyên duy trì quyền riêng tư của họ, do đó thông tin về mối quan hệ của họ có thể không dễ dàng được công chúng hoặc giới truyền thông công bố.

Các nhà tài trợ và chứng thực

Về nhà tài trợ hoặc thỏa thuận chứng thực với Oriol Romeu, không có thông tin chính xác nào được cung cấp. Các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên ký kết một số hợp đồng tài trợ và chứng thực với các thương hiệu, mặc dù chi tiết cụ thể của những thỏa thuận này không phải lúc nào cũng được công khai.

Ô tô và hình xăm của Oriol Romeu

Romeu không được nhìn thấy lái xe nhiều, nhưng với trình độ của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu, anh ấy có thể sở hữu một số ô tô trong gara của mình. Anh ấy không xăm hình lên da như nhiều cầu thủ bóng đá và dường như cũng không thích xăm hình trong tương lai.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về tiểu sử cầu thủ Oriol Romeu để bạn tham khảo và ngày càng thêm yêu thích bộ môn bóng đá hơn nữa.

Bài viết liên quan