Tiểu sử Andzhelo Perutstsi – Cầu Thủ Bóng Đá Xuất Sắc Người Ý

Andzhelo Perutstsi từng là một trong những thủ lĩnh đầu tiên ở Ý, nhưng sau đó lại rơi vào cái bóng của Buffon khi vươn lên dẫn đầu. Cùng trực tiếp bóng đá hôm nay tìm hiểu tiểu sử Andzhelo Perutstsi và con đường sự nghiệp bóng đá của anh trong bài viết này nhé!

Tiểu sử Andzhelo Perutstsi và sự nghiệp bóng đá

Andzhelo Perutssi

Tại Roma

Nguồn thông tin tổng hợp của kqbd 7m cho biết, bóng đá vĩ đại Andzhelo Perutstsi đến vào năm 1988, khi ở tuổi mười tám, anh ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ Ý “Roma”, khi còn là sinh viên. Năm trước, anh ấy có trận ra mắt đội một, và trong mùa giải 88/89 kéo dài 20 trận, một trong số đó thậm chí là ở một giải đấu quốc tế.

Nhưng khi câu lạc bộ có kinh nghiệm, Franco Tancredi, và quan trọng nhất – người La Mã đã ký hợp đồng với Giovanni Cervone. Do đó, một thủ môn trẻ và đầy triển vọng đã được gửi đến câu lạc bộ nhỏ “Verona” để thuê. Có thủ môn chính Peruzzi và đã có một mùa giải rất thành công, chơi ba mươi trận.

Trở về sau hợp đồng cho thuê, toàn bộ thủ môn xuất hiện trực tiếp trên băng ghế dự bị – anh ấy chỉ chơi năm trận trong cả năm. Anh ấy không hài lòng, và mọi người đều thấy anh ấy là một cầu thủ vô cùng tài năng, vì vậy người ta đã quyết định bán anh ấy. Đương nhiên, người mua đã được tìm thấy gần như ngay lập tức, và vào năm 1991, thủ môn 21 tuổi chuyển đến Turin “Juventus”.

Tại Juventus

Perutsti Andzhelo

Perutstsi Andzhelo không ngay lập tức có được một suất trong đội một – trong mùa giải đầu tiên anh chỉ ra sân 12 lần – sáu ở giải VĐQG và sáu ở Cúp quốc gia. Sau đó, câu lạc bộ đề nghị một thủ môn trẻ khác – Fabio Markoro. Nhưng năm sau, Peruzzi đã chứng minh rằng anh ấy chỉ xứng đáng với cấu trúc cơ bản, vì vậy anh ấy đã ngay lập tức chơi 45 trận cho “Juventus” – mọi người ngay lập tức nhận ra rằng chính cầu thủ này mới là người kiểm soát tương lai. Sau đó, Perutstsi Andzhelo đã trải qua ít nhất sáu mùa giải thành công tại câu lạc bộ Turin, nhưng sau đó quyết định rời bỏ nó và chuyển đến Milan “Inter”.

Tại Inter

Đương nhiên, thủ môn 29 tuổi, người được trả rất nhiều tiền – 19 triệu euro, xứng đáng có một suất trong đội hình xuất phát. Anh ấy đã chơi 37 trận trong màu áo “Inter”, nhưng anh ấy không hài lòng ở câu lạc bộ này. Vì vậy, thời gian ở đó của anh ấy rất ngắn ngủi – một năm sau Andzhelo Perutstsi, người có tiểu sử vẫn còn lâu mới kết thúc, rời câu lạc bộ Milan và chuyển đến Lazio La Mã. Khi chuyển đến “Inter”, anh ấy đã nhận được 18 triệu euro, ít hơn một triệu euro so với số tiền đã trả vào năm trước.

Tại Lazio

Bàn thắng Andzhelo Perutssi

Tất nhiên, thủ môn có tên tuổi không nhất thiết phải tranh giành một suất đá chính. Rốt cuộc, đó là Andzhelo Perutstsi. Những bàn thắng, anh ấy hiếm khi phạm lỗi và mọi người đều biết anh ấy mạnh mẽ như thế nào. Nhưng danh tiếng của anh lụi tàn vào năm 2000, khi anh tỏa sáng trong “Parma” Dzhanluidzhi Buffon. Nhưng điều đó không có nghĩa là Peruzzi không làm việc trong đội – anh ấy đã chơi đủ bảy mùa giải khác cho ‘Lazio’.

Andzhelo Perutstsi trong đội tuyển Quốc Gia

Đối với Ý, Peruzzi đã chơi 32 trận – không nhiều, nhưng con số tương tự có thể được giải thích là do sự cạnh tranh gay gắt ngự trị trong trại trước thủ môn Gianluigi Buffon. Có thể gây bất ngờ, nhưng trận ra mắt của cầu thủ 25 tuổi Peruzzi vào năm 1995 không diễn ra trong một trận giao hữu mà là trận vòng loại chính thức với Estonia.

Năm 1996, EM Angelo là thủ môn chính của đội tuyển quốc gia Ý và đã chơi cả ba trận đấu bi-a trước khi Ý bất ngờ gục ngã sau vòng bảng, thua Séc và không giành được chiến thắng từ tay người Đức. Thật không may, đây là giải đấu lớn cuối cùng của thủ môn – anh ấy chỉ tiếp tục tham gia các trận giao hữu và vòng loại. Trận đấu cuối cùng của đội tuyển quốc gia Peruzzi diễn ra mười năm sau, vào năm 2005 – đó là vòng loại World Cup 2006, và người Ý đã đánh bại người Slovenia. Lúc bảo vệ WC, anh cũng có mặt, nhưng chỉ với tư cách dự bị.

Thành tích nổi bật của Andzhelo Perutstsi

Sự nghiệp của Andzhelo Perutsti có thể nói là rất thành công khi anh giành được rất nhiều danh hiệu. Với “Juventus”, ông đã ba lần vô địch Italia, một lần đoạt cúp quốc gia và hai lần giành Siêu cúp Italia. Ngoài ra, vào năm 1993, anh đã giành được UEFA Cup, và sau đó là chiếc cúp câu lạc bộ danh giá nhất thế giới năm 1996 – Champions League.

Sau đó, “Juventus” đã có thể giành được Siêu cúp UEFA và Cúp Liên lục địa. Sau đó, cùng với “Lazio” Peruzzi vào năm 2000, anh đã giành được Siêu cúp Ý ngay sau khi chuyển đến câu lạc bộ, sau đó vào năm 2004, anh trở thành nhà vô địch Ý. Đối với đội mà Peruzzi đã giành huy chương vàng World Cup – lần cuối cùng vào năm 2006, trong đó anh ấy tham gia với tư cách là người thay thế.

Trên đây là thông tin tiểu sử Andzhelo Perutstsi và con đường sự nghiệp thành công của anh. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan