– Cherry Vàng Mỹ cần ánh sáng mặt trời dồi dào, rất nhạy cảm với gió, thay đổi nhiệt độ và mưa.
– Hoa Kỳ (Mỹ) có khí hậu rất thích hợp để phát triển cho loại cây này nên nơi đây cũng là nơi sản xuất sản lượng lớn loại quả được coi là “khó tính” nhưng giá trị cao này. Washington, Oregon, Idaho, Utah là những vùng trồng nhiều nhất cherry vàng tại Mỹ.
– Cherry vàng Mỹ hay còn gọi là Rainier Cherry thường có màu vàng kết hợp màu vàng kết hợp với màu đỏ tươi, hình trái tim, da căng, quả to, chắc và giòn.
– Đặc biệt loại cherry này có độ ngọt cao hơn những loại Cherry Đỏ Mỹ khác.
– Thịt quả màu vàng kem và khi ăn có vị caramel trong vòm họng.
Mùa và thu hoạch Cherry vàng ở Mỹ
– Xuất xứ: California, Washington – USA
– Cherry vàng ở Mỹ chủ yếu được thu hoạch bằng tay thay vì sử dụng máy móc
– Mùa vụ thu hoạch cherry vàng tại Mỹ từ cuối tháng 5 đến tháng 8 hàng năm và chủ yếu được thu hoạch 100% bằng tay do vỏ cherry vàng rất mỏng, dễ bị hư vỏ trong quá trình thu hoạch.
Lưu ý bảo quản Cherry Mỹ
– Cherry Vàng Mỹ là loại trái cây rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên nếu để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 20 phút là quả sẽ có xu hướng nhũn, ướt và chất lượng sẽ giảm rất nhiều.
– Kể cả khi cho lại vào tủ lạnh, cherry ăn sẽ kém ngon đi nhiều và chỉ có thể để thêm được vài tiếng đồng hồ là sẽ hỏng hoặc mốc. Nếu để liên tục trong nhiệt độ 0 độ C tiêu chuẩn, cherry có thể để được 7 – 10 ngày.
– Cherry Rainier tốt nhất cho ăn tươi, khách hàng sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà và sẽ nhận được nhiều nhất chất dinh dưỡng của loại trái cây hảo hạng này. Tuy nhiên, cần nhẹ tay trong quá trình rửa quả trước khi ăn.
– Chúng cũng được ăn kèm với kem, pho mát tươi, pho mát sữa bò, bánh ngọt, bánh nướng, bánh ngọt, 1 số loại quả như mơ và mận, dâu, vani, quế, hạt nhục đậu khấu, sô cô la đen và sô cô la trắng, kem, phong và hạnh nhân.
– Ngoài ra, loại Cherry này có thể được dùng với các loại thảo mộc như húng quế, rau arugula, hoa rau mùi, hạt dẻ, quả hồ trăn, dầu ô liu, cam quýt… và trong 1 số món ăn khác: cá hun khói, cá cơm, thịt lợn…