Cam Cara ruột đỏ Úc có chứa chất Lycopene với công dụng chống các loại bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư cổ tự cung và da. Bên cạnh đó, Lycopene còn là một chất chống oxi hóa nó có thể giúp chống lại bệnh thoái hóa như suy tim và tập trung vào việc diệt các mô ung thư trong cơ thể con người.
1. Giới thiệu
- Cam Cara có vỏ vàng và ruột đỏ có nguồn gốc ở vùng Valencia Tây Ban Nha và Venezuela, đến thời kỳ phục hưng, nhờ quá trình giao lưu văn hóa giữa các nước Châu Âu và Châu Á nên Cam Cara du nhập đến các nước trên thế giới. Hầu hết Cam Vàng Ruột Đỏ Cara cũng như họ hàng giống Quýt thích hợp khí hậu nhiệt đới và nóng. Hiện nay, Cam Cara Ruột Đỏ được trồng ở các quốc gia trên thế giới như Ai Cập, Nam Phi, Mỹ. Úc… kể cả Việt Nam cũng được trồng tại một số tỉnh phía Nam.
- Sau khi được du nhập vào Úc giống Cam Cara Ruột Đỏ được các nhà khoa học nghiên cứu và lai tạo bởi giống Cam Vàng Raval nên kế thừa đặc trưng riêng biệt.
- Đặc điểm của Cam Cara Úc vỏ màu vàng, mỏng, rất láng mịn, dễ bóc, ruột màu đỏ nhiều nước và đặc biệt không hạt, ngọt dịu pha ít chua nhẹ, mùi thơm gần giống hương bưởi.
- Cam Cara Ruột Đỏ Úc được ăn tươi là phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, cam còn được chế biến nhiều món ăn như: salad, nấu trà, sinh tố, thạch cam…..
2. Dinh dưỡng với sức khỏe
- Hỗn hợp chất Lycopene và Carotenoid tạo tạo ra ruột đỏ nên Caritenoid rất tốt cho cơ thể, phù hợp với những người có chế độ ăn kiêng.
- Chất Lycopene trong Cam Cara Úc có tác dụng chống các loại ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, cổ tử cung và da. Ngoài ra, Lycopene còn là một chất chống oxi hóa nó có thể giúp chống lại bệnh thoái hóa như suy tim và tập trung vào việc diệt các mô ung thư trong cơ thể con người.
- Có thể nói Cam Cara là một loại trái cây hữu hiệu không thua kém gì Quả Việt Quất
3. Lưu trữ và bảo quản
Trước tiên bạn nên lựa chọn trái cây có thương hiệu, uy tín trên thị trường, tránh tình trạng mua tùm lum ở chợ không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng.
- Cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ tươi được trong khoảng 2 tuần, và hầu như sẽ giữ được độ tươi cùng hàm lượng Vitamin vốn có.
- Cách tốt nhất để bảo quản cam là để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm, cam có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc, ủng thối.
- Cam Cara Ruột Đỏ Úc vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước.
- Nước cam ép và vỏ cam cũng có thể được bảo quản để sử dụng sau này. Cho nước cam mới ép vào các khay làm đá rồi cho vào tủ làm đá, sau đó bảo quản chúng trong các túi nhựa đặt vào tủ làm đá. Vỏ cam phơi khô nên được bảo quản ở những nơi khô ráo trong hộp đựng có nắp đậy kín, vỏ cam cara phơi khô cũng được dùng như 1 vị thuốc trong đông y.
4. Mua Cam Cara Ruột Đỏ Úc ở đâu?
Family Fruits là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành thực phẩm và trái cây nhập khẩu chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tươi ngon đúng chất lượng như cam kết và có bảo hành sản phẩm.
Mọi thông tin liên hệ chi tiết:
- Địa chỉ:
- Số điện thoại:
- Website: https://familyfruits.com.vn/