Quả na tiếng anh là gì? Quả na miền nam gọi là gì?

Quả Na là một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Vậy Quả Na trong tiếng anh là gì? Qua na ở miền nam có tên gọi ra sao? Hãy cùng Family Fruits tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nhé!

Quả Na trong tiếng anh là gì?

“Quả na” trong Tiếng Anh được gọi là “Custard apple” là mãng cầu ta, mãng cầu dai/giai, sa lê, phan lệ chi, (danh pháp hai phần: Annona squamosa), là một loài thuộc chi Na (Annona) có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới.

Quả na miền nam gọi là gì?

Phong ba bão táp không bằng không bằng ngữ pháp Nước Ta. Nên nhiều lúc cùng một loại trái cây mà mỗi vùng miền lại có một cái tên khác nhau ? Vậy quả Na ở miền nam gọi là gì ?

Tổng quan về Quả Na

Na, còn gọi là mãng cầu ta, mãng cầu na, mãng cầu dai / giai, sa lê, phan lệ chi, ( danh pháp hai phần : Annona squamosa ), là một loài thuộc chi Na ( Annona ) có nguồn gốc ở vùng châu Mỹ nhiệt đới gió mùa. Nguồn gốc bản địa chính xác của loại cây này chưa rõ do lúc bấy giờ nó được trồng khắp nơi nhưng người ta cho rằng nó là cây địa phương của vùng Caribe .

Đặc tính của cây Na

  • Cây na cao cỡ 2–5 mét, lá mọc xen ở hai hàng; hoa xanh, quả tròn có nhiều múi (thực ra mỗi múi là một quả), hạt trắng có màu nâu sậm. Hạt có chứa độc tố, có tính làm bỏng da và có thể trừ sâu bọ, chấy rận.
  • Cây na trồng từ 4-5 năm mới cho quả nên mới có thành ngữ: “Trẻ trồng na, già trồng chuối”.

Thành phần hóa học

  • Trong lá có một loại ancaloit vô định hình, không có glucozit.
  • Trong thịt quả có chứa vitamin C, vitamin A, Mg, K… bên cạnh đó na còn rất giàu B2 và B6.

Công dụng

  • Lá cây na chữa sốt rét trong dân gian
  • Hạt quả na tán nhỏ dùng trừ chấy, rận.
  • Thịt quả na bổ sung nhiều vitamin, chất xơ rất có lợi cho sức khỏe.

Qua đây bạn hoàn toàn có thể biết được quả na rất có ích so với đời sống con người và bạn có tìm hiểu và khám phá thêm chi tiết cụ thể tại đây trên Wikipedia .

Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp quý đọc giả có thêm nhiều thông tin hay về những loại trái cây quen thuộc xung quanh chúng ta. Bên cạnh thắc mắc quả na tiếng anh là gì? Nêu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về quả na thì hãy để lại bình luận bên dưới để Family Fruits giải đáp nhé.

Bài viết liên quan