Người bệnh tim nên ăn trái cây gì?

Người già hay người trẻ tuổi đều có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài việc tập luyện thể thao để rèn giũa một cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống. Chế độ dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh tim mạch thường sẽ khắt khe hơn người bình thường. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên những người mắc bệnh về tim nên bổ sung trái cây. Vậy người bệnh tim nên ăn trái cây gì để có lợi cho tim mạch? Hãy cùng tìm hiểu Family Fruits:

Người mắc bệnh tim mạch có nên ăn trái cây không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Trái cây là thực phẩm rất tốt vì trong trái cây chứa các loại vitamin cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Trái cây còn giúp cho cơ thể bạn bù nước và giúp cơ thể tiêu thụ các lượng tinh bột chuyển hóa không tích thành mỡ lưu trong cơ thể.

Loại trái cây nào mà người mắc bệnh tim nên ăn?

Không phải các loại trái cây nào mà người mắc bệnh tim mạch nên ăn thường xuyên đâu. Nếu người bệnh tim ăn phải các loại trái cây làm tăng hoặc tụt huyết áp thì rất bất lợi cho trái tim của mình. Dưới đây sẽ là một số loại trái cây được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên dùng cho người mắc bệnh tim.

Cà chua

Cà chua chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và các vitamin giúp cơ thể chống lại các bệnh đột quỵ, bệnh tim mạch và ung thư. Cà chua nên ăn chín vì lúc này các thành phần dinh dưỡng dễ hấp thu vào cơ thể.

Cà chua rất tốt cho tim

Táo

Các chuyên gia khuyên chúng ta mỗi ngày ăn 1-2 quả táo để giảm cholesterol mà cơ thể sản sinh. Trong táo có các khoáng chất và vitamin C giúp làm giảm căng thẳng, chống tăng huyết áp, có lợi cho tim mạch,… Bạn có thể uống 1 ly nước ép táo thay cho việc ăn táo.

Táo có nhiều lợi ích cho cơ thể

Trong mơ có rất nhiều các vitamin A, K ,E và chất xơ có lợi đối với cơ thể. Ngoài ra, trong mơ còn có vitamin B15 ngăn chặn việc lão hóa của tế bào. Mơ giúp cơ thể sản sinh ra chất chống lại bệnh tim, hô hấp…

Quả mơ sinh ra chất chống các bệnh về tim

Kiwi

Kiwi rất tốt cho tim mạch vì trong kiwi có chất chống oxy hóa và vitamin C. Chưa kể đến ăn kiwi còn giúp giảm cholesterol, hạ đường huyết cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra trong kiwi còn chứa kali giúp kiểm soát huyết áp trong cơ thể.

Kiwi tốt cho người mắc bệnh tim

Chuối

Những người mắc bệnh tim hay ăn quả này vì nó dễ ăn, dễ mua. Trong chuối có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người bệnh tim. Chuối chứa nhiều vitamin B6, C và các chất xơ.

Các bác sĩ cũng khuyên dùng chuối vì chuối có kali và magie, hai loại chất này giúp hạ huyết áp và điều hòa tim mạch rất tốt. Chuối giúp các bệnh nhân về tim mạch không còn cảm thấy tức ngực hay khó thở.

Trong chuối có chất chống đau tim

Bưởi

Mỗi tép bưởi sau 30 phút dùng bữa sẽ làm giảm lượng đường trong bữa ăn mà bạn dùng. Bưởi có vitamin C, A và các khoáng chất giúp làm giảm cholesterol, hỗ trợ tim mạch và giảm xơ vữa động mạch. Tuy nhiên bạn không nên ăn bưởi thường xuyên vì bưởi có thể làm bạn tụt huyết áp.

Bưởi giúp nhịp tim ổn định

Những lưu ý nào dành cho người bệnh tim khi dùng trái cây?

  • Bạn nên ăn 5 loại trái cây mỗi ngày để bổ sung các loại chất khác nhau cho cơ thể.
  • Nếu bạn ăn quá nhiều một loại sẽ dẫn đến cơ thể lưu trữ quá nhiều và nhiều phiền phức sẽ xảy ra.
  • Nên ăn trái cây sau 30 phút khi dùng bữa.

Nên chọn trái cây sạch, tươi, rõ nguồn gốc.

Nên ăn nhiều loại trái cây

Người bệnh tim luôn có khẩu phần ăn rất đặc biệt và sát sao về độ dinh dưỡng. Hy vọng bài viết trên giúp người mắc bệnh tim lựa chọn được trái cây thích hợp với khẩu vị của mình. Đừng nên dựa vào quá nhiều thành phần dinh dưỡng từ trái cây mà quên hoạt động cơ thể để có sức khỏe tốt nhất.

Bài viết liên quan