Lượt Đi Lượt Về Là Gì? Quy Định Lượt Đi Lượt Về Trong Bóng Đá

Lượt đi lượt về là gì? Tại sao có nhiều người phản đối và có ý nghĩa như thế nào trong bóng đá? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lượt đi lượt về là gì?

Theo nguồn tin từ cakhiatv, lượt đi lượt về là thuật ngữ dùng trong bóng đá để chỉ việc sắp xếp một cuộc thi đấu giữa hai đội trong hai trận đấu hoặc những trận đấu với nhau. Trong cả hai trận đấu, đội sẽ đóng vai trò là đội chủ nhà trong mỗi trận đấu. Đội chủ nhà có thể ghi chữ (H) sau tên đội và đội khách có thể ghi chữ A.

Mỗi đội sẽ đối đầu với một số hoặc tất cả các đội đối phương hai lần trong một mùa giải ở các giải vô địch bóng đá tính điểm quốc gia hoặc vòng loại trực tiếp trong các giải đấu Cúp sẽ diễn ra trong hai trận trong mỗi vòng.

Trận lượt về là gì? Ý nghĩa hiệp 1 và hiệp 2 trong bóng đá - Anony Viet

Tại sao nhiều người phản đối quy tắc lượt đi lượt về

Nhiều người cho rằng luật lượt đi lượt về là không công bằng. Dưới đây chúng ta cùng nhau xem một ví dụ:

Hai đội tham dự trận lượt đi hôm nay đều hòa 0-0 trên sân nhà đối phương. Tuy nhiên, sau đó ở trận lượt về, tỷ số là 1-1, đội khách nghiễm nhiên giành chiến thắng. Điều này tương đương với việc áp dụng luật bàn thắng sân nhà đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Nhìn vào tỷ số này, không ai dám nói đội chiến thắng thực sự xứng đáng với sức mạnh của mình. Dưới đây là cách tính điểm sân nhà và sân khách cho giải đấu Aff Cup.

Ở một trường hợp khác, cả hai đội thi đấu trận lượt đi với tỷ số 1-1. Kết thúc hiệp một của trận lượt về, tổng số điểm giành được trong hai trận là 3-1. Áp dụng luật bàn thắng sân khách. Để đảo ngược tình thế, đội thua phải ghi thêm ít nhất 3 bàn nữa. Trong khi trận đấu chỉ còn lại nửa sau. Đó dường như là một điều không thể làm được.

Kết quả là trận đấu trở nên buồn tẻ và nhàm chán. Cả hai đội đều thi đấu với tâm lý biết trước kết quả thắng thua dù biết vẫn còn hiệp hai. Không chỉ các cầu thủ trên sân mà cả khán giả cũng cảm thấy vô cùng thất vọng. Chính vì 2 lý do này mà nhiều người đã bày tỏ sự không hài lòng với quy định của các trận đấu sân nhà và sân khách của giải đấu.

Trận đấu lượt về là gì? ⚡ Luật thi đấu sân nhà và sân khách

Trên đây các bạn sẽ tìm thấy những chia sẻ về lượt đi lượt về là gì và tại sao lại bị phản đối. Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập vào rakhoi để cập nhật thêm các tin tức bóng đá mới nhất nhé.

Bài viết liên quan