Luật Bóng Đá 11 Người và Nhùng Thông Tin Bạn Cần Biết

Luật bóng đá 11 người là một hệ thống được quy định để sử dụng thống nhất, bao gồm cả bóng đá trên sân chính thức. Cụ thể mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Quy định sân thi đấu

 • Kích thước sân: Sân thi đấu có hình chữ nhật, dài từ 100 đến 110 mét và rộng từ 64 đến 75 mét. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, tòa án có thể có quy mô khác với quy mô được chỉ định trước đó.
 • Đường biên và đường biên: Đường biên là hai đường dài trên sân và được gọi là “đường biên dài”. Dây dệt là hai dây ngắn và được gọi là “dây dệt ngắn”. Đường viền và đường dệt phải là đường thẳng, không có rãnh hoặc khuyết tật kỹ thuật.
 • Khung thành: Khung thành nằm ở hai đầu sân và được làm bằng cột, dầm. Chiều rộng của khung thành không được vượt quá 5 mét và chiều cao không được nhỏ hơn 2,44 mét.
  Khu vực giữa sân: Khu vực giữa sân là một phần của sân được chia thành hai nửa bởi đường giữa sân.
 • Đường trung tâm là đường thẳng nối liền hai ranh giới và chia khu đất thành hai phần bằng nhau.
 • Khu vực phạt đền và phạt đền: Khu vực phạt đền là hai khu vực hình chữ nhật nằm gần khung thành, tính từ đường biên vào sân và có chiều rộng 16,5 mét. Quả phạt đền được thực hiện trong khu vực phạt đền có hình vuông, chiều dài cạnh 11 mét.
 • Các đường ranh giới khác: Sân còn có các đường ranh giới khác bao gồm đường vượt qua nửa sân, đường vượt qua khu phạt đền và đường vượt qua khu phạt đền.

Khám Phá Luật Bóng Đá: 18 Luật Cơ Bản Và Quan Trọng | Sport9 Việt Nam

Bóng thi đấu

 • Kích thước bóng: Bóng thi đấu phải có hình cầu và đúng kích cỡ. Hiện tại, kích thước yêu cầu chính thức là từ 68 đến 70 cm (đường kính) cho các giải đấu quốc tế. Ở các giải đấu quốc gia có thể có sự khác biệt về quy mô nhưng phải nằm trong một phạm vi xác định.
 • Trọng lượng bóng: Trọng lượng chính thức của bóng thi đấu phải nằm trong khoảng từ 410 đến 450 gam. Điều này đảm bảo rằng trọng lượng của quả bóng tương đối đồng đều và đủ để mang lại sự linh hoạt và phản hồi trong các pha hành động trong trò chơi.
 • Chất liệu bóng: Bóng thi đấu thường được làm bằng da hoặc nhựa. Da là sự lựa chọn phổ biến nhất trong các giải đấu cao cấp, trong khi nhựa thường được sử dụng trong các giải đấu dành cho trẻ em hoặc các trận đấu không chuyên nghiệp.
 • Độ bền và độ tin cậy: Bóng thi đấu phải đảm bảo độ bền và độ tin cậy trong suốt trận đấu. Điều này đảm bảo bóng không bị vỡ hoặc thay đổi trạng thái quá nhanh trong khi chơi, đồng thời giữ cho trận đấu công bằng và quyết liệt.

Số lượng người chơi

Theo xoilac, quy định mới nhất của môn bóng đá FIFA 11 người, số cầu thủ được sử dụng trong một đội bóng là 11 người. Mỗi đội sẽ có 11 cầu thủ trên sân, bao gồm thủ môn và các cầu thủ dựa trên các vị trí, vai trò khác nhau, bao gồm tiền vệ, tiền vệ và hậu vệ.

Số lượng 11 cầu thủ mỗi đội được áp dụng ở hầu hết các trận đấu bóng đá quốc tế và các giải đấu chuyên nghiệp. Điều này giúp tạo ra một sân chơi cân bằng, đồng thời hạn chế số lượng cầu thủ trên sân để đảm bảo tính hợp lý và kiểm soát trận đấu.

Luật bóng đá 11 người - Tổng quan, luật cơ bản và sự khác biệt với luật bóng đá 7 người

Trang phục cầu thủ

Trang phục cơ bản trên sân của cầu thủ phải bao gồm áo sơ mi có tay, quần đùi, tất, giày và tất giữ ấm chân. Đồng phục của hai đội phải khác nhau để phân biệt với tổ trọng tài theo lịch bóng đá hôm nay .

Trọng tài

Trọng tài là người có quyền hạn và nhiệm vụ. Luật cũng quy định về phán đoán của trọng tài trong quá trình thi đấu và điều khiển trận đấu.

Trọng tài là người đưa ra các quyết định liên quan đến điều kiện mặt sân như thời tiết, các sự cố trên sân ảnh hưởng trực tiếp đến trận đấu. Trọng tài cũng có quyền hủy trận đấu vì bất kỳ lý do gì. Trọng tài có quyền cho phép hoặc cấm bất kỳ ai vào hoặc ra khỏi khu vực thi đấu, kể cả các cầu thủ.

FIFA công bố luật mới nhất cho bóng đá 11 người - Sân thể thao

Trợ lý trọng tài

Theo quy định của luật 11 cầu thủ, mỗi trận đấu sẽ có 2 trợ lý trọng tài và luật cũng quy định nhiệm vụ của trợ lý trọng tài. Xác định bóng có đi ra ngoài biên hay không, đội nào được hưởng quả phạt góc, quả ném biên, quả phát bóng và xác định cầu thủ phạm lỗi.

Thời gian trận đấu

Mỗi trận đấu theo quy định sẽ gồm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp phải tuân theo quy định của giải đấu nhưng không quá 15 phút.

Bắt đầu lại trận đấu

Trong trường hợp bóng được giao vào đầu trận đấu và đầu hiệp hai, trước mỗi hiệp phụ và sau khi bàn thắng được công nhận. Người giao bóng không được chạm bóng trước khi chạm vào người chơi khác.

Luật quy định thả bóng để bắt đầu lại trận đấu sau khi bị trọng tài tạm dừng. Đánh bóng về đúng vị trí bóng đã dừng trước đó, không tính khung thành. Khi thả bóng, người chơi không được chạm vào bóng trước khi bóng chạm đất. Nếu bóng đi ra ngoài biên mà không chạm vào bất kỳ cầu thủ nào thì phải thả lại.

FIFA công bố luật mới nhất cho bóng đá 11 người - Sân thể thao

Bàn thắng

Bàn thắng được tính hợp lệ khi bóng nằm hoàn toàn bên trong đường khung thành. Mỗi giải đấu sẽ phân định thắng bại theo các luật như: hiệp phụ để phân định trận chung kết, loạt sút luân lưu và luật bàn thắng sân khách.

Luật việt vị

Theo quy định, một cầu thủ vi phạm luật việt vị khi đứng gần vạch cầu môn đối phương hơn bóng và gần cầu thủ đối phương hơn. Điều này có nghĩa là khoảng cách giữa cầu thủ và khung thành đối phương ngắn hơn khoảng cách giữa cầu thủ gần nhất.

Không việt vị có nghĩa là đứng ở nửa sân của mình, ngang tầm với cầu thủ đối phương thứ hai hoặc ngang tầm với 2 cầu thủ cuối cùng của đội đối phương. Tùy từng tình huống, trọng tài sẽ xem có việt vị hay không và khi nào cầu thủ sẽ bị phạt đền.

việt vị là gì? Điều này được quy định như thế nào trong luật bóng đá?

Lỗi và hành vi thô lỗ

Lỗi phạt trực tiếp

Trọng tài sẽ đánh giá tình huống phạm lỗi của cầu thủ. Các hành vi vi phạm bị xử phạt trực tiếp bao gồm nhảy vào một cầu thủ nửa đội, đá hoặc cố gắng đá một cầu thủ đối phương, vấp ngã, cố gắng tìm cách vấp ngã một cầu thủ, chặn, đẩy hoặc xử lý đối phương. . Như vậy, khi cầu thủ phạm lỗi, trọng tài sẽ xử phạt bằng cách cho đối phương hưởng quả đá phạt trực tiếp tại nơi xảy ra lỗi.

Lỗi phạt gián tiếp

Trọng tài sẽ phạt gián tiếp nếu thủ môn phạm một trong các lỗi sau: cầm bóng trong tay quá 6 giây, chạm bóng ngay sau khi thả ra nhưng chưa có cầu thủ nào chạm bóng, hoặc đồng đội đá phạt. bóng lại và cố ý lấy nó. Chạm bóng bằng tay, bắt bóng bằng tay sau khi ném cho đồng đội.

Trọng tài cho quả phạt gián tiếp nếu cầu thủ phạm lỗi khiến thủ môn không thể nhả bóng khỏi tay, chơi bóng nguy hiểm, cố tình cản trở bước tiến của cầu thủ đối phương, phạm lỗi cảnh cáo hoặc có thể bị truất quyền thi đấu. .

Lỗi loại

Trọng tài có quyền xử phạt cầu thủ đang thi đấu trên sân hoặc cầu thủ thay thế đã được thay ra trên sân nếu phạm những lỗi sau:

 • Những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng và không thể chấp nhận được như nhổ nước bọt vào đối phương.
 • Có những hành vi bạo lực
 • Cố ý chơi bóng bằng tay để ngăn cản bàn thắng hoặc trong tình huống có khả năng xảy ra bàn thắng. H
 • Có những lời nói, hành động xúc phạm, xúc phạm người khác.
 • Nhận thẻ vàng thứ 2 của trận đấu

Bị loại, Duy Mạnh xin lỗi người hâm mộ

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật bóng đá 11 người để không mắc phải những sai lầm cần thiết trong quá trình thi đấu. Nếu bạn muốn thêm nhiều tin tức về bóng đá đừng quên truy cập vào xoivo nhé!

Bài viết liên quan