Los Blancos Là Gì? Ý Nghĩa Của Biệt Danh Los Blancos Là Gì?

Los Blancos là gì? Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây từ chúng tôi nhé!

Los Blancos là gì?

Los Blancos là gì? Đối với những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Real Madrid chắc hẳn đã quen thuộc với cái tên khác của đội bóng là Los Blancos. Los Blancos là biệt danh phổ biến nhất mà người hâm mộ thường dùng để gọi đội bóng mình yêu thích.

Trong tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có nghĩa là người da trắng. Từ Los trong tiếng Tây Ban Nha khi dịch sang tiếng Việt được hiểu theo nhiều nghĩa và từ Blancos có nghĩa là màu trắng, đồng thời đây cũng là màu áo truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid.

Los Blancos: Sự thật đằng sau biệt danh của Real Madrid

Mặc dù hiện tại không ai biết đội bóng có biệt danh Los Blancos từ khi nào và ai đã nghĩ ra biệt danh này nhưng biệt danh này hiện rất nổi tiếng và mang rất nhiều ý nghĩa.

Thông tin từ cakhiatv cho biết: Khi nhắc đến cái tên Los Blancos, bất cứ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Vì thế, cái tên này đã đi sâu vào đời sống của người dân Tây Ban Nha cũng như người hâm mộ đội bóng trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos là gì?

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng khi thi đấu trên sân nên không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ đặt cho đội bóng cái tên này.

Không ai nhớ cái tên Los Blancos lần đầu tiên được nhắc đến khi nào và ai là người nghĩ ra cái tên này. Nó chỉ được biết đến là biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất của câu lạc bộ Real Madrid và thường được nhiều người hâm mộ nhắc đến. Bên cạnh đó, câu lạc bộ Real Madrid còn có nhiều biệt danh khác nhưng không phổ biến bằng Los Blancos.

Một số biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid

Los Vikingos

Trong lịch sử đội bóng Real Madrid, biệt danh Los Vikingos cũng ra đời. Vào thời điểm đó, lệnh cấm nhập tịch cầu thủ nước ngoài rất khắc nghiệt. Hậu quả là đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha bị ảnh hưởng rất lớn.

Theo rakhoi, phải đến năm 1970, lệnh cấm này mới được dỡ bỏ. Tuy nhiên, chỉ có một số quốc gia áp dụng hình thức nhập tịch cho cầu thủ nước ngoài. Los Vikingos cũng là biệt danh của Real Madrid. “Vikingos” dùng để chỉ những người chơi ám chỉ những người nước ngoài khác đã chinh phục vùng đất này.

Los Blancos: Sự thật đằng sau biệt danh của Real Madrid

Los Vikingos không phải là cái tên mà người hâm mộ chân chính nghĩ ra. Nó được các nước Bắc Âu như Stielike, Netzer, Jensen… tạo ra để chế nhạo Real Madrid. Bởi đội bóng áo trắng này chủ yếu mua cầu thủ từ Đức.

Ngược lại, người hâm mộ Real Madrid cũng đáp lại bằng cái tên Indios. Theo nghĩa của người chơi da màu. Và vì tính chất phân biệt chủng tộc của hai cái tên này nên chúng dần bị lãng quên.

Los Merengues

Los Merengues cũng là một trong những biệt danh được người hâm mộ đặt cho Real Madrid. Trong tiếng Tây Ban Nha, Merengues được hiểu là một món tráng miệng. Đặc biệt hơn, Merengues là món tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng và đường rất được người Pháp ưa chuộng.

Đặc biệt, món ăn này còn được nhiều người dân thành phố Tây Ban Nha yêu thích và người dân đã nhận ra mối tương quan giữa màu sắc của đồng phục thi đấu và màu sắc của chiếc bánh này. Đây cũng chính là lý do người ta đặt cho đội cái tên Los Merengues. Mỗi khi nhắc đến Los Merengues, người hâm mộ bóng đá sẽ nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Los Blancos là gì? Ý nghĩa về nó như thế nào? | thethaoso99のブログ

Theo một số tài khoản, nguồn gốc của cái tên này xuất phát từ nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats. Anh ấy đã nghĩ ra cái tên này và dành tặng nó cho câu lạc bộ Real Madrid. Trên thực tế, cái tên này được sử dụng rất phổ biến ở các thành phố ở Tây Ban Nha.

Kền kền trắng

Biệt danh này không còn xa lạ với cộng đồng fan Real Madrid tại Việt Nam. “Kền kền trắng” có nguồn gốc từ thế hệ Quinta del Buitre huyền thoại. Khi đó, đội hình của CLB có đầy đủ những ngôi sao sáng như Emilio Butragueno, Michel, Manuel Sanchis, Martin Vazquez và Miguel Pardeza.

Khi đó, những cái tên này đã làm dậy sóng khắp chiến trường. Họ giống như những con kền kền với khả năng ghi bàn tuyệt vời. Đó là lý do biệt danh này tồn tại cho đến tận ngày nay.

Los Galacticos

Los Galacticos có nghĩa là Thiên hà. Đó là một biệt danh khá mới. Biệt danh này được người hâm mộ đặt cho Real Madrid. Biệt danh này xuất hiện bởi các nhà quản lý, đặc biệt là chủ tịch Florentino Perez rất thích chiêu mộ những ngôi sao lớn.

Họ có xu hướng ký hợp đồng với những người nổi tiếng như D.Figo, F.Zidane, Ronaldo hay D. Beckham nổi tiếng, rồi chủ tịch tiếp tục xây dựng phiên bản 2.0 của trò chơi Galaxy “Trắng” và cùng những cái tên được yêu thích: Cristiano Ronaldo , Kaka, Karim Benzema…

Galácticos không chỉ là một biệt danh mà nó đã trở thành một khái niệm về chiến lược xây dựng lâu dài. Nghe đến đó, người ta liền tưởng tượng ra việc xây dựng nền bóng đá dựa trên những đồng euro hôi hám và những tên tuổi nổi tiếng.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc của độc giả về Los Blancos là gì? đồng thời chỉ ra ý nghĩa của biệt danh này để bạn đọc tham khảo.

Bài viết liên quan