Hiệp Phụ Bao Nhiêu Phút? Nó Có Tác Hại Gì Đối Với Cầu Thủ?

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ có tác hại gì đối với các cầu thủ khi thi đấu thể thao? Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé.

Hiệp phụ bao nhiêu phút?

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút? Tìm hiểu về Luật đá hiệp phụ

Theo luật bóng đá quốc tế, thời gian thi đấu trong hiệp phụ của một trận bóng đá sẽ là 15 phút. Theo đó, tổng thời gian thi đấu của cả hai hiệp phụ sẽ là 30 phút. Hai đội sẽ phải thi đấu liên tục trong 2 hiệp phụ và không có thời gian nghỉ giữa 2 hiệp. Hết hiệp 1, hai đội sẽ đổi sân. Trong thời gian 30 phút của hiệp phụ, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành chiến thắng.

Thông tin từ rakhoitv chia sẻ: Nếu trong thời gian 30 phút hiệp phụ mà hai đội vẫn hòa nhau thì hai đội sẽ chuyển sang loạt sút luân lưu để tìm ra đội thắng. Tóm lại, hiệp phụ trong bóng đá diễn ra khoảng 2 hiệp với tổng thời gian là 30 phút, mỗi hiệp sẽ có 15 phút.

Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút được quy định thế nào? - Quà Việt

Tác hại của hiệp phụ đối với cầu thủ

Theo vaoroi chia sẻ: Với những cầu thủ phải thi đấu liên tục trong thời gian hiệp phụ thì đây giống như một sự tra tấn về thể xác đối với cầu thủ. 30 phút thi đấu này được coi là khoảng thời gian dễ gây chấn thương nhất vì họ phải chạy liên tục không biết mệt trong suốt 90 phút trước đó. Không chỉ mệt mỏi về thể chất, tinh thần mà các cầu thủ còn phải chịu thêm gánh nặng tâm lý. Họ phải thi đấu hết sức tập trung bởi nếu để đối thủ ghi bàn, đội bóng của họ gần như phải nhận thất bại.

Chính vì sự căng thẳng đó mà các đội luôn tránh kéo trận đấu sang hiệp phụ và muốn giải quyết ngay trong vòng 90 phút thi đấu chính thức.

Trên đây là những câu trả lời về thời gian bù giờ hiệp phụ bao nhiêu phút và tác hại của việc đá thêm hiệp phụ đối với cầu thủ mà chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan