Gà Jap Là Gì? Một Số Dòng Gà Jap Lai Phổ Biến Hiện Nay

Trong số những dòng gà mạnh được nhiều người yêu thích hiện nay có sự xuất hiện của gà Jap Vậy gà Jap là gì có nguồn gốc từ đâu, đặc điểm của nó trong chọi gà là gì? Hãy cùng tìm hiểu về qua bài viết dưới đây

Gà Jap là gì?

Giá gà Jap rặc và nơi bán uy tín | Farmvina Nông Nghiệp

Theo nguồn thông tin từ nhà cái SV388 chia sẻ thì gà Jap hay còn gọi là gà Giáp là một giống gà được lai tạo giữa gà chọi Shamo có nguồn gốc từ Nhật Bản và gà Brazil hay gà Asil. Nhờ lai tạo, những con gà chất lượng đã được hình thành, xuất hiện nhiều hơn trong các trận đá gà bằng dao và cựa sắt hơn là trong các trận đá bằng roi.

Nhiều người còn gọi là gà Chu Shamo. Quá trình chăn nuôi cho ra những con gà có kích thước khá nhỏ, khoảng 1 đến 1,5 kg nhưng chúng khá linh hoạt và xử lý khá nhanh.

Đặc điểm nhận dạng của gà Jap

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng riêng để người chơi gà biết cách phân biệt gà Nhật với các giống gà chọi khác. Thoạt nhìn, màu sắc khá giống với kiểu gà của nước ta nhưng lại có nhiều nét độc đáo giúp bạn dễ dàng nhận biết. Nhìn chung, gà có trọng lượng nhỏ, có các đặc điểm về mắt, mũi, lông và đuôi:

  • Lông gà có đủ màu sắc nhưng đa số là màu đen hay còn gọi là gà mái đen. Bộ lông khá dày và bao phủ toàn bộ cơ thể của chúng.
  • Với trọng lượng nhỏ, thân hình của chúng khá mảnh mai nhưng dáng đi lại vô cùng oai vệ, thể hiện sức mạnh và khí chất.
  • Màu mắt thay đổi khi chúng lớn lên, khi còn nhỏ chúng có màu đen trắng bạc và khi lớn lên chúng chuyển sang màu đỏ hoàn toàn.
  • Cái mỏ chắc và có vẻ khá sâu. Nếu để ý, bạn sẽ có thể phân biệt được ngay. Nhờ phần mỏ này mà nó có lực bám khá đáng kể, gây nhiều tổn thương cho những con gà khác.
  • Đuôi gà Nhật khá lạ với chiếc đuôi hình quạt không dài. Đây được coi là bộ phận giữ thăng bằng cho chúng khi nhảy.

Tính khí và tập tính của dòng gà Jap

TOP các dòng gà đá cựa sắt đang được dùng thi đấu tại Việt Nam, Campuchia, Philippines

Giống gà Nhật thừa hưởng sức mạnh của tổ tiên nên dáng đi khá đẹp. Phải nói rằng tư thế đứng thẳng tạo nên những bước đi uy nghiêm độc đáo. Tính khí của họ cực kỳ mạnh mẽ nên trong mỗi trận chiến họ đều chiến đấu hết mình, trong một số trận chiến họ sẽ chiến đấu cho đến khi chết. Ứng xử trong trận đấu khá linh hoạt và xử lý tình huống khá tốt nên ra đòn rất nhanh. Nếu lai với gà Asil, chúng có khả năng chống chịu đòn tốt.

Vì thế khi phải đá gà trống bằng dao hay cựa sắt thì nhất định phải sử dụng những dòng gà này. Bạn có thể chọn gà Nhật hoặc chọn đường chéo. Những chiếc cựa của chúng có những chiếc cựa tròn nên thích hợp hơn để gắn dao. Chúng tôi tin rằng nhiều bạn đã quen thuộc với giống gà này, đặc biệt là khi xem chọi gà tại Thomo hoặc duyệt các trang web. trang web chọi gà trực tuyến.

Trong lượng trung bình

Theo như thông tin của những người tìm hiểu về cách tải app SV388 chia sẻ thì, dòng gà Nhật có trọng lượng trung bình khá thấp, dao động từ 1 – 1,5 kg mỗi con. Phần lớn bộ lông óng mượt bao phủ nó trông có vẻ mũm mĩm nhưng thực chất lại khá nhỏ.

Sản lượng trứng gà Jap mái

Gà Nhật cho năng suất khá thấp nên khi ấp phải thực hiện đúng quy trình để có số con giống cao nhất và đảm bảo đủ số lứa đẻ như tính toán. Trứng gà Nhật cũng khá nhỏ nên bạn cần chú ý đến cách cho chúng ăn để có được những quả trứng ngon nhất.

Một số dòng gà Jap lai phổ biến hiện nay

Giá gà Jap rặc và nơi bán uy tín | Farmvina Nông Nghiệp

Hiện nay, dòng gà Nhật được lai với nhiều dòng gà khác nhau để tạo nên sự đa dạng. Vì vậy, những người có nhu cầu chọn cho mình một dòng gà chọi nên tham khảo kỹ để hiểu rõ đặc điểm chọi của từng loại.

Gà Jap lai Mỹ

Với dòng gà lai Mỹ Jap , nhìn chung chúng không sở hữu sức mạnh quá lớn bởi ở những vùng này gà thường chỉ được sử dụng để thi đấu gà tinh nên nếu muốn sở hữu những con gà đẹp để quan sát thì bạn nên chọn gà lai Mỹ.

Gà tre lai Jap

Gà tre vốn có kích thước tương tự gà Nhật nên khi vượt qua hai đường này sẽ tạo ra một con gà có trọng lượng nhỏ nhưng lại vô cùng linh hoạt trong từng hướng di chuyển. Họ sẽ làm bạn hài lòng.

Gà Jap thầy Khùng

Gà Nhật ông Khương là giống gà được một người tên là Ông Khung chọn lọc và lai với gà Nhật nên hiện nay chúng ta có tên này. Dòng máu lai này có sức chiến đấu khá cao nên được nhiều anh em đặc biệt ưa thích.

Gà Jap Brazil

Gà Jap được chia làm 3 dòng nhỏ với phương pháp lai tạp các nước khác nhau với giống gà Nhật . Chúng đều được lai với gà Nam Mỹ nên có khả năng chống chịu đòn rất đặc biệt cũng như tốc độ chiến đấu chính xác và khá nhanh.

Tìm Hiểu Gà Jap Rặc Thầy Khùng Vì Sao Được Yêu Thích?

Bài viết trên cung cấp thông tin để bạn biết về gà Jap là gì. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan