Gà Đá Hầu Có Bao Nhiêu Loại? Đặc Trưng Và Lối Đá Phổ Biến

Gà đá hầu – loại gà có lối đá tập trung chủ yếu vào hầu họng đối thủ. Được coi là một trong những kiểu đá gà chọi hay nhất, đây là kiểu đá cực hay và nguy hiểm, chỉ đứng sau gà ngu (gà chọi). Tuy nhiên, đối với loại gà đá này cũng có một số loại thế trận phản đòn nhất định nên người chơi gà cũng nên chú ý đến chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Gà đá hầu có bao nhiêu loại?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia vào alo789, gà có 3 loại là hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Nhưng nhờ quá trình lai tạo mà một con gà chọi có thể có cả bên hông và con trỏ. Đặc điểm nhận dạng của các loại gà chọi này là gì?

Gà hầu mé

Gà hầu mé cũng là loại gà chọi đa số và được ưa chuộng nhất. Ưu điểm của tư thế chiến đấu này là ngay cả khi bạn ở một mình với giới tính của đối thủ, bạn vẫn có thể tung ra những cú đá cực kỳ ấn tượng trúng mục tiêu. Ngoài ra, một cú đá ngang vừa phải có thể đánh thẳng vào cổ gà. Nhưng nó cũng có thể làm mù mắt đối thủ khi tấn công. Một khi bị trúng một đòn mạnh, bạn sẽ gục xuống và mất đi đôi mắt. Nếu bị đánh nhẹ sẽ gây ra vết bầm tím ở cổ và rất lâu mới lành lại.

3 Loại Gà Chọi Và 7 Phẩm Chất Cần Thiết Của Gà Chọi - Nuôi Gà Chọi

Gà hầu châm

Gà hầu châm thường đứng thẳng đối diện với gà kia rồi mổ và đá đối thủ về phía sau. Ưu điểm của gà trống là có thể tấn công rất nhanh. Và nói chung, việc mổ gà trống thường bao gồm 5-6 lần mổ liên tiếp một lần. Khiến đối thủ choáng váng và không thể chống trả.

3 Loại Gà Chọi Và 7 Phẩm Chất Cần Thiết Của Gà Chọi - Nuôi Gà Chọi

Gà hầu thụt

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia đăng ký tk alo789, gà hầu thụt là loại gà quý và hiếm nhất. Tốt hơn hai loại gà chọi trên, gà chọi nhỏ có thể đảm đương được vị trí của gà chọi hai bên. Người hầu tuy rằng công kích chậm rãi, nhưng đều biết đối phương chiêu thức. Một đòn duy nhất đủ mạnh và chính xác sẽ khiến gà đối phương bị lật nhào hoặc bị thương nặng.

Không có nghi ngờ gì về tính hiệu quả của việc chọi gà. Tuy nhiên, muốn chọn được gà tốt, bạn cũng cần phải quan sát một số điểm về sức chiến đấu và cách đánh, kể cả đối với những con gà nhỏ.

Hướng dẫn cách chọn gà chọi để đá đơn giản

  • Chọn gà có tốc độ tấn công nhanh và liên tục, khả năng ra đòn và chiến đấu tốt.
  • Gà phải có sức bền, khả năng chống chịu đòn, sức khỏe tốt và ít bệnh tật.
  • Gà có đôi chân chắc chắn, kích thước vừa phải và thân dài
  • Tốt nhất nên chọn gà có tư thế giọt mưa

Gà dù giỏi đến đâu cũng có điểm yếu khiến nhiều loại gà dựa vào để tấn công. Gà chọi cũng không ngoại lệ. Đối với loại gà này có tới 7 đòn phản đòn để đánh bại các chiêu thức chiến đấu của gà.

Top 7 đối thủ cùa gà đá hầu

Gà kiệu

Là loại gà vừa chạy vừa nhìn đối thủ. Khi đối thủ bắt đầu mệt mỏi, hãy tận dụng cơ hội để tung 2 cú đá liên tiếp trở lên.

3 Loại Gà Chọi Và 7 Phẩm Chất Cần Thiết Của Gà Chọi - Nuôi Gà Chọi

Gà cưa đè cả hai mang

Là loại gà quấn chặt mang và kết hợp xô đẩy, cá cược và chiến đấu. Hoặc dùng 1 điểm làm điểm tựa và di chuyển bằng dương vật của đối phương để ấn mạnh vào vai và tạo áp lực lên dương vật của đối phương.

3 Loại Gà Chọi Và 7 Phẩm Chất Cần Thiết Của Gà Chọi - Nuôi Gà Chọi

Gà ôm đấm

Loại gà nguy hiểm nhất với tốc độ tấn công nhanh, mạnh và cực kỳ nguy hiểm. Gà đấm cũng là loại gà có thể ăn theo nhiều cách và phong cách chiến đấu khác nhau. Điều này thường khiến đối thủ trở nên bất lực khi đối đầu.

Gà quần hai bên

Có thể là quần ở chân hoặc quần ở vai. Loại gà này thường phá hủy sức mạnh của đối thủ. Nhưng vì biết đánh chặn nên chúng ít bị tấn công, đặc biệt là những con gà thở hổn hển.

Thịt gà hay thịt gà ngon hơn?

Gà mang lên mang xuống

Loại này thường có 3 loại chữ V ở 2 bên hoặc từ trên xuống dưới của chữ V hoặc từ trên xuống dưới của quần.

Gà cắn gối

Khác với gà chọi đỉnh cao, gà cắn đầu gối thường dùng thủ đoạn để chui vào dưới chân đối thủ. Sau đó dùng mỏ cắn thật mạnh vào hai bên đầu gối của đối phương khiến chúng đau nhói và gục xuống.

3 Loại Gà Chọi Và 7 Phẩm Chất Cần Thiết Của Gà Chọi - Nuôi Gà Chọi

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về Gà đá hầu cũng như cách chọn gà đá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan