Gà Chọi Hải Dương Là Gì? Gà Chọi Hải Dương Đá Hay Không?

Mỗi tỉnh thành ở Việt Nam đều có những giống gà chọi riêng như gà chọi Sông Vệ (Quảng Ngãi), gà chọi Bình Định, gà Vân Gia (Phú Yên), gà Thổ Hà (Bắc Giang),… Hải Dương cũng là vùng đất sở hữu những giống gà chọi tốt. Vậy gà chọi Hải Dương là gì, ngoại hình gà chọi Hải Dương có gì đặc biệt, gà chọi Hải Dương có đá hay không … Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Gà chọi Hải Dương là gì?

Giống như nhiều tỉnh phía Bắc, chọi gà là môn thể thao có giá trị lịch sử lâu đời ở Hải Dương. Tuy nhiên, gà chọi Hải Dương không phải là gà thuần chủng mà đã được lai tạo qua nhiều thế hệ. Có lẽ vì thế mà những chú gà chọi ở đây có tính hiếu chiến hơn và có bề ngoài “dữ dằn” hơn những chú gà chọi khác.

Để nhận biết gà chọi Hải Dương trong “đám đông” các loại gà chọi khác, bạn có thể dựa vào những đặc điểm được chúng tôi cập nhật từ bj88 như sau:

  • Thân hình quá khổ đồng nghĩa với trọng lượng cũng lớn hơn các giống gà chọi khác.
  • Mồng gà có kích thước vừa phải, dày, có màu đỏ gấc đẹp mắt.
  • Các cựa cực kỳ sắc bén và chiếm ưu thế khi ra đòn.
  • Chân to, vảy gà thường có màu vàng tươi.
  • Gà chọi Hải Hương thường có bộ lông đen tuyền hoặc ngũ sắc.
  • Tư thế đứng và dáng đi vô cùng uy nghiêm; Cổ hơi nghiêng về phía trước khi di chuyển khiến nhiều “gà chọi” sợ chết khiếp chúng trông như sẵn sàng đá bất cứ lúc nào.

Mơ lùn Hải dương - Hungkevienxu Farm

Lối đá của gà chọi Hải Dương

Những người quan tâm đến khuyến mãi BJ88 chia sẻ: Sở hữu thân hình oai phong nhưng không mất đi sự nhanh nhẹn, cựa sắc bén và bản tính chiến đấu tốt,… Gà chọi Hải Dương đích thực là giống gà chọi dũng mãnh mà mọi sư kê đều muốn sở hữu.

Bên cạnh đó, với đôi chân to và khỏe, mỗi cú đá mà gà chọi “ra đòn” đều mang sát thương cực LỚN, chỉ cần trúng đòn sẽ có khả năng gục ngã rất cao. Ngay cả ánh sáng nhỏ nhất cũng khiến bạn choáng váng.

Không phải tự nhiên mà gà Hải Dương sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như trên. Như chúng tôi đã nói, gà chọi Hải Dương vốn là gà lai nên các sư kê sẽ chọn những gen trội để lai với nhau, từ đó con cháu cũng sẽ xuất hiện những con gà mạnh mẽ.

Audio] Sư kê

Nuôi gà chọi Hải Dương khó không? Mua ở đâu?

Phải nói đi nói lại, gà chọi Hải Dương dù có tốt đến đâu, được lai tạo từ giống tốt thì nếu không được chăm sóc, nuôi dưỡng đúng cách cũng không mang lại kết quả như mong đợi.

Vì bản chất gà chọi Hải Dương tốt nên các sư kê chỉ cần chú ý một chút là có thể sở hữu được những con gà chọi tốt nhất.

  • Về dinh dưỡng: Giống như các loại gà chọi khác, gà Hải Dương có chế độ ăn khá đơn giản như cơm/thóc, rau xanh, mồi nhử… Bạn chỉ cần kết hợp các nguyên liệu với nhau theo liều lượng nhất định là được.
  • Về chuồng: Nuôi gà chọi khác với gà thương phẩm, cần nuôi riêng từng chuồng, tránh tình trạng gà mổ nhau, dễ lây lan dịch bệnh khó kiểm soát, đồng thời đảm bảo tính hung hãn, hiếu chiến của gà. Ngoài ra, bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ máng ăn – máng uống và phun thuốc sát trùng nhất định.
  • Về chế độ huấn luyện: Cho gà phơi quần, tập lồng quần, chuồng bay, chuồng nhảy, vần đòn, vần người, chạy lồng, nhả gà, xổ gà thử… để tăng sức bền, sức khỏe và kinh nghiệm trận đấu.

Nếu có ý định nuôi gà chọi Hải Dương, bạn có thể đến tận nơi để xem xét, đánh giá và lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể mua qua các website, hội nhóm gà chọi, gà cảnh. Giá bán gà Hải Dương thông thường dao động từ 500.000đ – 1.000.000đ/con (đối với gà trưởng thành). Nhiều người trong số họ sở hữu những đòn tấn công độc đáo, ngoại hình đẹp mắt,… giá thành có thể còn cao hơn.

Nếu bạn đang phân vân giữa các lựa chọn và không biết có nên nuôi gà chọi Hải Dương hay không thì tôi tin chắc bài viết về gà chọi Hải Dương là gì ở trên đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích .

Bài viết liên quan