Đá Luân Lưu Là Gì? Luật Đá Luân Lưu Theo Quy Định Của FIFA

Đá luân lưu là gì? Các quy định về đá luân lưu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về luật đá luân lưu nhé!

Đá luân lưu là gì?

Theo xoilac, đá luân lưu là một phương pháp phân định kết quả trong bóng đá khi hai đội không thể xác định được đội thắng thua trong thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ. Người chơi sẽ được trải qua loạt loạt sút luân lưu để xác định đội nào sẽ giành chiến thắng. Thông thường, mỗi đội sẽ có 5 cầu thủ thực hiện quả phạt đền và đội nào thắng nhiều nhất sẽ giành chiến thắng trong trận đấu. Nếu vẫn hòa sau khi thực hiện đủ số cú sút vào khung thành, các cầu thủ sẽ tiếp tục sút cho đến khi có một đội thắng.

Loạt sút luân lưu được sử dụng trong những trận đấu quan trọng như trận đấu loại trực tiếp ở các giải đấu lớn hay những trận đấu quyết định kết quả chung cuộc của một giải đấu. Những loạt sút luân lưu được coi là phần hấp dẫn, căng thẳng của bóng đá và thường tạo ra nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.

Xoay vòng là gì? Bạn đã đặt vòng xoay chính xác chưa? -FCB88

Luật đá luân lưu trong bóng đá

Luật đá luân lưu trong bóng đá được Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) quy định và được sử dụng trong các trận đấu quan trọng như đã nêu ở trên. Luật thi đấu loạt sút luân lưu bao gồm các luật sau:

Sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ (nếu có), nếu hai đội vẫn bằng nhau về số bàn thắng ghi được thì trọng tài sẽ quyết định đội nào sẽ bắt đầu loạt sút luân lưu.

Trong mỗi loạt sút luân lưu, các cầu thủ sẽ được phép tiến về phía khung thành đối phương và sút. Các cầu thủ khác không được phép vào vòng cấm trước khi cầu thủ này sút.

Nếu cầu thủ thực hiện thành công cú sút của mình thì bàn thắng sẽ được ghi. Nếu cầu thủ sút không thành công hoặc thực hiện không chính xác, bàn thắng sẽ không được tính.

Sau khi đội đầu tiên thực hiện loạt sút luân lưu, đội còn lại sẽ thực hiện loạt sút luân lưu. Nếu số bàn thắng giữa hai đội vẫn bằng nhau sau khi thực hiện đủ số quả phạt đền thì đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành chiến thắng.

Nếu một cầu thủ bị treo giò hoặc bị chấn thương và không thể thực hiện quả phạt đền, đội đó sẽ phải thực hiện quả phạt đền với ít hơn một cầu thủ.

Nếu phát hiện vi phạm luật đá luân lưu thì trọng tài có thể quyết định cho đá lại loạt sút luân lưu hoặc không tính bàn thắng.

Hình phạt là gì? Quy tắc phạt là gì? - META.vn

Trên đây là những chia sẻ về đá luân lưu là gì và các quy định thực hiện đá luân lưu mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập vào xoivo để cập nhật thêm nhiều tin tức bóng đá mới nhất.

Bài viết liên quan