Tất tần tật công dụng quả bồ hòn giúp ích cho cuộc sống của bạn

Bồ hòn là loại quả có chứa chất saponin – đây là loại chất tẩy rửa tự nhiên được rất nhiều người biết đến. Loại quả này có mức giá khá rẻ chính vì vậy mà bất cứ gia đình, cá nhân nào cũng có thể mua sử dụng. Nhiều người hiện nay chỉ biết đến công dụng quả bồ hòn là chất giặt, rửa nhưng vẫn chưa biết hết được sự đa năng tuyệt vời của nó. 

Quả bồ hòn dùng làm nước tắm

Dùng làm nước tắm bảo vệ da

Công dụng quả bồ hòn đầu tiên mà bạn nên biết đến đó chính là công dụng làm nước tắm. Đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì quả bồ hòn chính là lựa chọn tối ưu nhất dùng làm nước tắm. Tuy nhiên để có thể dùng quả bồ hòn làm nước tắm bạn cần lưu ý một số điều như sau:

– Nên đun sôi quả bồ hòn và nước, sau đó khuấy liên tục để chất saponin trong quả bồ hòn có thể tiết ra triệt để nhất.

– Sau khi đun xong hãy thực hiện lọc ra để loại bỏ những cặn bã còn sót lại.

– Dung dịch nước tắm quả bồ hòn đến từ thiên nhiên chính vì vậy nếu như bạn để lâu sẽ gây hỏng. Chính vì vậy nếu thừa bạn hãy để tủ lạnh, hoặc không chỉ đun đủ dùng.

Quả bồ hòn dùng làm nước giặt

Dùng làm nước giặt, tiết kiệm chi phí, an toàn

Công dụng quả bồ hòn không chỉ dùng để làm nước tắm mà bên cạnh đó nó còn có công dụng làm sạch vải, quần áo bằng cách:

– Bạn bỏ 5 quả bồ hòn vào một túi vải

– Sau đó bỏ đồ bẩn vào máy giặt, loại quả này sẽ tiết ra chất giặt giúp làm sạch quần áo. Tuy nhiên nếu như muốn thơm thì bạn hãy thêm vài giọt tinh dầu.

–  Sau đó bạn hãy bấm giặt như bình thường, nếu như giặt nhiều bạn có thể lựa chọn giặt chế độ nước ấm.

Một túi 5 quả bồ hòn bạn có thể giặt 4 đến 5 lần. Nếu như giặt tay thì bạn có thể ngâm quả bồ hòn sau đó lấy nước ngâm quần áo và giặt bình thường với tay.

Dùng quả bồ hòn để rửa bát, chén

Hiệu quả tẩy rửa tối ưu

Bạn có thể dùng quả bồ hòn để làm nước rửa chén từ tự nhiên, rất an toàn cho làn da cũng như sức khỏe của cả gia đình. Bạn chỉ cần thực hiện rất đơn giản bằng cách lấy 4 quả bồ hòn bò vào túi rồi ngâm với nước ấm. Sau khoảng 10, 15p bạn sẽ thấy chất saponin trong quả bồ hòn tiết ra, bạn hãy dùng nước này để rửa bán chén như bình thường.

Công dụng quả bồ hòn làm kem cạo lông

Cung cấp, hỗ trợ dưỡng ẩm cho da

Kem cạo lông từ quả bồ hòn không chứa chất độc hại mà còn giúp hỗ trợ dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể cho thêm một số tinh dầu để tạo mùi hương cũng như dưỡng ẩm tự nhiên khiến bạn thoải mái. Bạn có thể thực hiện cô đặc lại dung dịch sau đó để tủ dùng dần. Khi bạn lấy ra dùng nhớ khuấy đều lại để có được sự đồng đều.

Công dụng quả bồ hòn vệ sinh nhà cửa

Quả bồ hòn còn có công dụng tẩy rửa nhà cửa rất hiệu quả. Nhất là những vết bẩn trên kính, sàn nhà vàng, ố,.. đều có thể xử lý rất hoàn hảo. Để có được hiệu quả này bạn chỉ cần đun quả bồ hòn với giấm với tỷ lệ 2:1 và thêm một vài giọt tinh dầu tạo mùi hương. Nước tẩy này sẽ thay cho nước lau nhà, tẩy hóa học rất tốt.

Nếu như bạn không muốn sử dụng những loại nước tẩy rửa hóa học, sợ ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe của cả gia đình. Thì qua những công dụng quả bồ hòn trên đây bạn hoàn toàn đã có được biện pháp thay thế tối ưu nhất. Loại quả này mang đến hiệu quả tẩy rửa rất tốt mà còn từ thiên nhiên, rất an toàn với sức khỏe.

Bài viết liên quan