Những công dụng của quả cóc mà không phải ai cũng biết

Quả cóc là loại có vỏ hơi sần sùi, cơm dày và giòn, vị chua và ngọt nhẹ. Đây là một loại trái cây được người dùng rất yêu thích. Vì quả cóc không chỉ ăn rất ngon mà còn có những công dụng rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Family fruits sẽ liệt kê những công dụng của quả cóc mà không phải ai cũng biết để gửi đến người đọc. Để giúp người đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về quả cóc này nhé!

Công dụng của quả cóc

Công dụng tuyệt vời của quả cóc

Công dụng của quả cóc – Giúp điều trị ho

Nước ép quả cóc rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như: Đau họng, ho. Cóc sau khi đã ép lấy nước thì bạn thêm vào ít muối, uống ngày ba lần. Với trẻ em thì có thể thêm chút đường cho dễ uống. Ngoài ra, lá cóc cũng là bài thuốc rất công hiệu để chữa ho. Bạn rửa sạch 3 đến 4 lá cóc, mang đi đun trong nước sôi khoảng vài phút, để nguội. Bạn dùng nước này uống cùng với mật ong mỗi ngày, bệnh ho sẽ rất nhanh khỏi.

Quả cóc giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu

Trong quả cóc chứa rất nhiều vitamin C, giúp cơ thể chúng ta kiểm soát tốt lượng cholesterol có trong máu. Vì thế, khi dùng từ 2 đến 3 quả cóc đều đặn mỗi ngày thì cơ thể bạn sẽ hạn chế được tỉ lệ mắc các bệnh do dư thừa cholesterol gây ra. Quá tuyệt vời đúng không nào?

Công dụng của quả cóc – Cung cấp vitamin A cho cơ thể

Công dụng của quả cóc

Quả cóc cung cấp vitamin A cho cơ thể

Trái cóc còn là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể. Vitamin A có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe đôi mắt. Hợp chất vitamin A trong trái cóc sẽ giúp võng mạc của đôi mắt làm việc tốt hơn. Giúp quá trình ghi nhận hình ảnh của mắt được rõ nét nhất.

Công dụng của quả cóc – Tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch

Với lượng vitamin C dồi dào từ quả cóc sẽ giúp cơ thể được cải thiện hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật. Hơn nữa, vitamin C còn giúp chúng ta hình thành nên collagen, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Trong trái cóc còn chứa những chất chống oxy hóa, có tác dụng chống lại các gốc tự do.

Quả cóc giúp làm chậm quá trình lão hóa

Mỗi ngày các gốc tự do trong cơ thể, các chất độc hại hoặc chất ô nhiễm do ta nạp vào cơ thể sẽ gây hại đến tế bào. Đây chính là nguyên nhân khiến chúng ta bị lão hóa sớm. Vitamin C trong cóc bảo vệ những phân tử quan trọng trong cơ thể như: Protein, lipid, carbohydrate, axit nucleic khỏi bị hư hại do quá trình oxy hóa. 

Công dụng của quả cóc – Hỗ trợ tiêu hóa

Trái cóc có chứa một hàm lượng chất xơ lớn giúp tiêu hóa cơ thể khỏe mạnh, chống táo bón và làm giúp sạch ruột. Cóc còn có hàm lượng nước khá cao giúp ngừa tình trạng thiếu nước cho cơ thể. Khi cơ thể đủ nước hệ tiêu hóa sẽ hoạt động trơn tru hơn, khỏe mạnh hơn.

Cóc giúp giảm cân hiệu quả

Quả cóc có chứa ít chất béo, ít kalor và nhiều chất xơ, ăn cóc giúp cơ thể no lâu, giảm thèm ăn. Vì thế đây là loại trái cây rất lý tưởng cho quá trình giảm cân. Hơn nữa, hàm lượng nước có trong trái cóc còn giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn. Giúp cơ thể có đủ dưỡng chất để hoạt động mà không cần phải nạp nhiều calo.

Quả cóc giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu

Công dụng của quả cóc

Ăn cóc giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu

Hàm lượng sắt có trong 100 gram cóc đủ để hỗ trợ hình thành tế bào hồng cầu trong cơ thể người. Ngoài ra, trái cóc còn có rất nhiều vitamin B1 giúp người dùng sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Đồng thời, các chất này còn làm tăng lượng oxy đi đến các cơ quan, ngăn ngừa thiếu máu.

Công dụng làm đẹp của quả cóc

Vitamin C trong cóc giúp quá trình phục hồi tế bào mô nhanh chóng và nuôi dưỡng tế bào làn da. Nó giúp tăng nhanh sản xuất collagen, cải thiện độ săn chắc của da. Ăn cóc mỗi ngày sẽ giúp chúng ta có một làn da hồng hào, căn mịn, trẻ trung.

Như bạn đã thấy, những công dụng của quả cóc đối với sức khỏe chúng ta là rất nhiều. Hơn nữa, giá thành của quả cóc trên thị trường lại rất rẻ vì loại quả này rất dễ trồng và cho quả quanh năm.

Bài viết liên quan

đã mua