Cách lựa chọn trái cây chưng lên bàn thờ gia tiên

Vào mỗi ngày lễ, Tết, ngày rằm mỗi gia đình thường dâng hoa quả lên bàn thờ gia tiên để tưởng nhớ công ơn tổ tiên. Tuy nhiên, nên chọn hoa quả gì để dâng lên bàn thờ Tổ tiên đúng phong thủy. Bài viết sau đây từ Family Fruits sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn trái cây chưng lên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy!

Mâm hoa quả chưng bàn thờ gia tiên

Ý nghĩa của mâm quả cúng với đời sống tâm linh

Mâm quả cúng là mâm trái cây để dâng lên bàn thờ. Mỗi mâm quả cúng có nhiều loại trái cây khác nhau tượng trưng cho nhiều ý nghĩa riêng. Quả có ý nghĩa là kết quả của những giá trị tốt đẹp, tinh túy của trời đất. Phải trải qua bao nhiêu năm tháng mới hình thành nên Quả. Thức trời cao quý này được con cháu dùng để dâng lên tổ tiên mang theo những giá trị trân quý nhất. Qua đó, thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của con cháu với bậc tiên tổ.

Mâm quả cúng cầu kỳ hay đơn giản phụ thuộc vào văn hóa và điều kiện kinh tế của gia đình. Không phải cứ lễ vật càng phô trương, cầu kỳ mới thể hiện được tấm lòng của bạn, quan trọng nhất chính là sự chân thành của mỗi người.

Gợi ý cách lựa chọn trái cây chưng lên bàn thờ gia tiên

Hoa quả tươi thắp hương vào những dịp lễ càng có ý nghĩa tốt đẹp sẽ càng đem đến cho gia đình bạn những điều tốt đẹp.

Cách chọn trái cây chưng lên bàn thờ.

Quả táo

Theo quan niệm của phong thủy, táo mang ý nghĩa bình yên, hòa hợp và ấm áp trong gia đình. Táo có màu sắc bắt mắt và có ý nghĩa rất tốt trong việc thờ cúng. Chính vì thế táo được rất nhiều gia đình chọn lựa để dâng hương trong các ngày rằm và lễ, Tết.

Quả dứa

Nhiều gia đình chọn quả dứa là loại trái cây đầu tiên đặt trong mâm ngũ quả. Dứa có mùi hương nhẹ nhàng và rất dễ chịu. Đồng thời, trong tiếng Hán, cách phát âm từ dứa rất độc đáo, khi nghe có cảm giác mang theo ý nghĩa may mắn, suôn sẻ. Cũng vì thế nên trong phong thủy, trái dứa mang đến ý nghĩa may mắn và sung túc đến với gia gia đình!

Quả bưởi

Là một thiếu sót lớn nếu mâm ngũ quả nhà bạn thiếu quả bưởi. Trong tiếng Hán, phát âm từ quả bưởi tương tự như từ “con trai”. Vậy nên, người ta thường hay bày trí lên bàn thờ gia tiên loại quả này với mong muốn xin lộc về con cái. Hình trò của quả bưởi còn thể hiện sự đầy đủ, sung túc, ấm no. Do đó, khi chưng bưởi lên bàn thờ sẽ mang đến cho bạn và những người thân trong gia đình sự giàu sang, dư dã về kinh tế.

Chọn bưởi để dâng hương dịp lễ, Tết

Quả cam

Trong thực tế, cam là loại quả rất tốt cho sức đề kháng của con người. Đồng thời, quả cam còn được chọn để làm mâm quả dâng lên bàn thờ. Cam có bề ngoài căng tròn và tươi mát tạo tính thẩm mỹ cao cho không gian thờ của nhà bạn. Đồng thời, theo phong thủy, trái cam thể hiện sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó, khi thờ cúng trái cam mùi hương của nó sẽ mang đến cho không gian một sự dễ chịu và thoải mái.

Quả chuối

Đã từ lâu, chuối là loại quả mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Những quả chuối cong vào nhau thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc và vui vẻ của các thành viên trong nhà. Chính vì thế mà chuối được chọn để trưng bày trên bàn thờ. Mặc dù vậy nhưng khi tảo mộ, bạn không nên chọn cúng chuối vì rất kém may mắn và có thể sẽ chào đón những “ vị khách không mời”!

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn trái cây chưng lên bàn thờ gia tiên đúng theo phong thủy! Mong rằng, qua bài viết bạn sẽ chọn được một mâm quả đầy ý nghĩa để dâng lên Tổ tiên.

Bài viết liên quan