Sữa chua là món tráng miệng quen thuộc với mọi người phải không nào? Hôm nay, chuyên trang Bếp của Familyfruits.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua trái cây tươi cực lạ miệng và hấp dẫn. Vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm sữa chua trái cây tươi cho 15 túi
- Sữa đặc 380 ml
- Sữa chua 200 ml
- Sữa tươi có đường 450 ml
- Kiwi 300 gr
- Dâu 150 gr
- Chanh dây 150 gr
- Đường 150 gr
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dâu tươi
- Chọn mua những quả dâu tây to, đỏ tươi, mọng nước, có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng. Đặc biệt với thân, lá tươi xanh.
- Không nên mua những quả có vỏ còn xanh, vẫn còn đốm xanh vì thường được hái khi còn chưa chín, thường có vị chua, ít nước.
- Không nên mua những quả không có mùi hoặc chỉ có mùi nhẹ vì đây là những quả dâu chín đã được ép hoặc phun thuốc. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn những quả dâu tây bị nhũn, dị tật và thối nhũn.
Cách chọn mua kiwi tươi
- Nên chọn những quả kiwi có lớp da bên ngoài mịn màng, không bị móp méo hay thâm tím.
- Khi sờ vào cuống quả, nếu thấy cuống quả hơi mềm là quả đã chín và có vị ngọt dịu. Hoặc nếu cuống còn cứng nghĩa là quả chưa chín và có vị chua.
Cách chọn mua chanh dây tươi
- Bạn nên mua loại có màu đỏ tím (với chanh dây đỏ), vàng tươi (với chanh dây vàng) vì màu càng đậm thì quả càng chín, càng ngon.
- Bạn có thể thử bằng cách ngửi chanh, chanh dây chín tự nhiên sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, tránh mua những quả có mùi lạ.
- Cầm quả chanh leo kiểm tra nếu thấy nặng, kích thước tương ứng với trọng lượng của quả thì nên mua.
- Ngoài ra, bạn nên mua những quả không quá cứng khi bóp vì những quả cứng thường là quả còn non.
Công cụ thực hiện
Nồi, máy xay, thìa, chảo, cốc, tủ lạnh, túi bắt kem,…
Cách làm sữa chua trái cây tươi
Trộn và ủ hỗn hợp sữa chua
Cho toàn bộ sữa đặc, sữa tươi và 300ml nước ấm khoảng 70 độ C vào nồi khuấy đều trong 2 phút. Sau đó, bạn thêm sữa chua và tiếp tục khuấy trong khoảng 1 phút cho đến khi sữa chua tan chảy.
Đậy nắp nồi, sau đó đặt nồi sữa chua vào một nồi lớn hơn. Đun sôi 2 lít nước rồi cho vào nồi sao cho nước sôi ngập nửa hũ sữa chua, đậy vung và ủ trong vòng 8 tiếng.
Chuẩn bị và xay trái cây
Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Kiwi mua về nhà rửa sạch, gọt vỏ rồi xay bằng máy xay sinh tố. Nếu bạn cắt đôi quả chanh leo, dùng thìa nạo lấy hạt.
Ướp và nấu trái cây hỗn hợp
Ướp vào 50g đường cho mỗi loại hoa quả xay nhuyễn trộn đều và để khoảng 30 phút cho đường tan đều.
Đặt chảo lên bếp, cho chanh dây vào vặn lửa nhỏ, đảo đều khoảng 10 phút chanh dây sẽ đặc lại. Sau đó, bạn cho ra bát và để nguội.
Làm tương tự với dâu tây và kiwi xay nhuyễn.
Cho trái cây đã nấu chín vào túi
Chuẩn bị 3 túi bắt kem sau đó cho lần lượt 3 loại trái cây vào 3 túi.
Cắt một góc nhỏ ở đáy túi kem rồi bạn bơm kem vào các túi sữa chua.
Mách nhỏ: Để trái cây dàn đều hơn, khi cho trái cây vào túi sữa chua, bạn nên bóp trái cây cho dẹt ra nhé!
Làm sữa chua trái cây
Sau khi ủ sữa chua được 8 tiếng thì mở nắp và khuấy đều. Đổ sữa chua ra cốc để dễ dàng hơn khi đổ sữa chua vào bịch.
Bạn đổ sữa chua vào túi có hoa quả, chừa khoảng 2cm rồi dùng dây chun buộc chặt lại. Tiếp tục đổ cho đến khi hết sữa chua.
Hoàn thành
Cho hũ sữa chua hoa quả vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 4-5 tiếng cho sữa chua đông lại.
Cuối cùng bạn có thể thưởng thức nó.
Sản phẩm hoàn thiện
Sữa chua trái cây tươi có màu sắc vô cùng đẹp mắt, rất bắt mắt. Sữa chua mát lạnh có vị béo béo, chua ngọt ăn rất ngon miệng, khi thưởng thức còn có mùi hương trái cây vô cùng hấp dẫn.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua trái cây tươi ngon đơn giản tại nhà mà cực kỳ dễ thực hiện. Hãy cùng Familyfruits.com.vn thực hiện ngay nhé!