Giống và chủng loại của nho mẫu đơn Shine Muscat Nhật Bản
– Nho Mẫu Đơn Shine Muscat là giống nho xanh nổi tiếng có xuất xứ từ Nhật Bản, được coi là “Siêu thực phẩm từ thiên nhiên” của người Nhật. Shine Muscat sự kết hợp giữa hai giống nho “Akitsu-21” và “Hakunan”, thực hiện bởi Viện Khoa học cây ăn quả quốc gia Nhật Bản từ những năm 1997.
– Đến năm 2003, nó được đặt tên thương mại chính thức là “Shine Muscat” hay nho xanh mẫu đơn và được trồng thương mại rộng rãi. Hiện nay, nho mẫu đơn cũng được trồng tại Hàn Quốc tuy nhiên chất lượng không tốt bằng.
– Nho Mẫu Đơn Shine Muscat Nhật Bản hình bầu dục, có khía ở đuôi quả, vị thơm ngọt của mùi hoa và khác biệt hoàn toàn so với vị ngọt đặc, hay ngọt chát của các loại nho khác. Thịt quả không giòn quá, vỏ cũng không quá cứng và hoàn toàn có thể ăn cả vỏ mà không có vị chát.
– Giống Nho Mẫu đơn được trồng rất công phu tại Nhật Bản. Ở đây, vào mùa cây ra trái, người làm vườn phải cắt tỉa 40-50% số chùm trong giàn để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tập trung đủ nuôi cho các chùm còn lại nên các chùm Nho Shine Muscat có vị ngọt đậm nhưng không gắt lại siêu thơm. Đây cũng là phương pháp canh tác rất hay của người Nhật nhưng cũng chính vì số lượng nho bị cắt bỏ đáng kể nên giá thành Nho Mẫu Đơn Nhật Bản khá cao hơn so với Nho Mẫu Đơn Hàn Quốc.
– Nho Xanh Shine Muscat quả tròn, vỏ màu xanh hổ phách không bị chát khi thưởng thức, vị rất ngọt, hương thơm đặc trưng đặc biệt nếu cảm nhận kỹ giống mùi xoài chín. Mỗi chùm nho Shine Muscat nặng từ 600-800g/ chùm, được đóng gói cực kỳ cẩn thận và đẹp mắt.
Xuất xứ, mùa vụ và trồng giống Nho mẫu đơn tại Nhật Bản
– Xuất xứ: vùng Okayama (Nhật Bản), nơi chiếm tới 80% sản lượng nho tại Nhật và cũng là nơi cho nho có chất lượng tuyệt hảo nhất.
– Mùa vụ: từ cuối tháng 5 đến tháng 11 hàng năm.
– Nho Mẫu Đơn Shine Muscat Okayama Nhật Bản được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, đặc biệt không dùng bất kỳ chất hóa học nào trong quá trình chăm sóc, thu hoạch và bảo quản nho.
Lưu ý bảo quản Nho
– Nho Mẫu Đơn Nhật Bản không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái.
– Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn.
Mua nho mẫu đơn Shine Muscat Okayama Nhật Bản ở đâu?
Quý khách nên đến các cửa hàng trái cây nhập khẩu uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc. Family Fruit là đơn vị uy tín trong ngành thực phẩm đảm bảo mang đến cho quý khách những sản phẩm tươi ngon đúng chất lượng như cam kết và có bảo hành sản phẩm.