Nguyên liệu làm tô trái cây cho 4 người
- Bơ 2 trái
- Vải 500 gr
- Nhãn 500 gr
- Mít 500 gr
- Chôm chôm 500 gr
- Dâu 300 gr
- Nho 300 gr
- Dưa hấu 1 trái
- Xoài 2 trái
- Chuối 3 trái
- Sữa đặc 380 gr
- Nước cốt chanh 4 muỗng canh
- Siro 4 muỗng canh
- Đậu phộng 30 gr
- Sữa chua 4 hộp
Lưu ý chọn mua hoa quả:
Tùy vào từng thời điểm trong năm mà bạn có thể lựa chọn những loại trái cây tươi ngon phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể chọn 4-6 loại trái cây tùy thích!
Cách chế biến Trái cây tô
Sơ chế các loại trái cây
Đầu tiên, hoa quả mua về bạn rửa với nước sạch, sau đó ngâm hoa quả với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch vi khuẩn. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô.
- Đối với mít, bạn cắt đôi quả lấy múi, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Với dưa hấu, bạn gọt vỏ, chọn hạt (hoặc bỏ hạt cũng được!), cắt miếng nhỏ dày 1cm.
- Gọt vỏ xoài và bơ, bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn.
- Với nhãn, chôm chôm, vải thì gọt vỏ, bỏ hạt, cắt đôi, làm ba hoặc để nguyên quả.
- Thanh long, kiwi, chuối gọt vỏ hoặc gọt vỏ, cắt miếng nhỏ tùy thích.
- Bạn có thể cắt đôi quả dâu tây và nho hoặc để nguyên quả!
Mẹo nhỏ: Để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên hoa quả, bạn cho hoa quả vào một chiếc bát thêm 2-3 thìa baking soda rồi ngâm trong khoảng 15 phút.
Hoàn thành món trái cây tô
Cho trái cây vào hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Sau đó, bạn cho trái cây vào tô, thêm khoảng 3 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê siro và 1/2 thìa nước cốt chanh tươi.
Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm các loại mứt trái cây, thạch, dừa sợi hay lạc rang tùy theo sở thích để bát trái cây thêm ngon và đẹp mắt.
Cuối cùng, bạn cho 2-3 thìa sữa chua tùy theo sở thích, thêm đá bào đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều các nguyên liệu trong tô là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Trái cây tô là món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ với vài bước đơn giản tại nhà, bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng, khỏe đẹp, tăng sức đề kháng cho cơ thể! Để thêm phần thơm ngon, bạn có thể cho thêm dừa khô hoặc dừa nạo sấy để tăng hương vị cho thành phẩm.
Cách chọn một số loại trái cây:
- Mít: Bạn nên chọn những quả tròn đều, tránh chỗ lồi lõm dễ bị sâu hoặc xơ; Gai mít to, không dài và không nhọn.
- Dưa hấu: Bạn chọn quả có cuống nhỏ và héo, vỏ căng tròn, sọc dưa nổi rõ và có vết ong đốt. Quả dưa có đáy lõm sâu là quả chín ngọt, nếu quả nặng hơn các quả khác cùng kích cỡ là mọng nước.
- Bơ: Bơ sáp già có vỏ bóng, nặng tay nên chọn loại bơ có chấm vàng thường sẽ nhiều bơ sáp hơn. Bơ có lõi cuống màu vàng là bơ vừa chín tới, rất ngon.
- Kiwi: Dùng ngón tay ấn nhẹ vào đầu cuống kiwi, nếu thấy cuống mềm là quả đã chín, nếu cuống cứng là quả chưa chín. Bạn nên chọn những quả có nhiều lông tơ, quan sát vỏ ngoài không bị côn trùng cắn hay bầm tím nhé!
Với vài bước làm trái cây tô cực đơn giản này, Familyfruits.com.vn chúc bạn có bữa cơm ngon miệng và hạnh phúc bên gia đình!