Quả hồng là một loại trái cây không còn xa lạ với người Việt với màu sắc tươi sáng và hương vị ngọt ngào, tươi mát. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những công dụng của quả hồng mang lại. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung kiến thức cho bản thân nhé!
Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Trong quả hồng có chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư và có hiệu quả rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Quả hồng giòn cũng rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch.
Các axit ascorbic (vitamin C) có rất nhiều trong quả hồng và có thể đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu hàng ngày của chất dinh dưỡng này đối với cơ thể. Vitamin C đóng vai trò lớn trong việc kích thích hệ thống miễn dịch, tăng sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh từ các hóa chất có hại cho cơ thể.
Công dụng của quả Hồng giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh
Cũng giống như hầu hết các loại trái cây khác, hồng cũng cung cấp rất nhiều chất xơ cho cơ thể. Bằng cách kích thích sự vận động của đường ruột, chất xơ có trong quả hồng giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra hiệu quả, làm giảm các triệu chứng của táo bón và tiêu chảy. Ngoài ra, quả hồng còn có tác dụng giảm cân do giảm sự hấp thu chất béo – là nguyên nhân dẫn đến béo phì.
Kháng viêm, chống nhiễm trùng
Bên cạnh tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, quả hồng còn là một loại thực phẩm rất tốt trong việc kháng viêm và chống nhiễm trùng. Chất phytochemicals, polyphenol và catechin có rất nhiều trong quả hồng. Các chất này không chỉ có vai trò chống oxy hóa mạnh mẽ mà còn góp phần lớn trong việc giảm viêm, nhiễm. Đặc biệt phải kể đến là catechin. Trong đó, catechin là một chất chống oxy hóa tự nhiên cực tốt có rất nhiều trong lá trà xanh, ổi, nho, dâu tây và cả hồng.
Quả hồng giúp tăng cường thị lực
Ngoài lượng vitamin C thì quả hồng cũng chứa một lượng vitamin A vô cùng dồi dào. Vitamin A là một loại chất quan trọng giúp bảo vệ và tăng cường thị lực. Nếu cơ thể thiếu vitamin A, mắt của bạn sẽ gặp tình trạng quáng gà, viêm mắt hoặc khô giác mạc,… Với lượng vitamin A dồi dào, quả hồng chính là một lựa chọn tuyệt vời trong việc hỗ trợ bảo vệ thị giác.
Bên cạnh đó, chất lutein và zeaxanthin có chứa trong quả hồng còn có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc phòng chống oxy hóa, ngăn ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thế. Hai chất này còn có khả năng lọc ánh sáng xanh giúp giảm khô mắt và mỏi mắt khi mắt phải tập trung trong một thời gian dài.
Công dụng của quả hồng – Ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp
Trong quả hồng có chứa khoảng 8% chất kali cùng với hàm lượng natri cực thấp, hồng là loại trái cây cực tốt dành cho những người bị cao huyết áp.
Theo các tài liệu nghiên cứu về sức khỏe, nồng độ kali trong cơ thể tỉ lệ nghịch với nồng độ natri (natri làm tăng huyết áp). Vì thế, nếu bạn ăn hồng thường xuyên thì tỉ lệ chất kali có trong cơ thể sẽ cao hơn từ đó làm giảm được huyết áp, giảm áp lực tim và giúp máu lưu thông hiệu quả. Do vậy, đối với những người bị huyết áp cao thì việc sử dụng hồng hàng ngày sẽ là một giải pháp hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.
Tăng cường quá trình trao đổi chất
Ngoài những tác dụng kể trên, quả hồng có chứa rất nhiều thành của vitamin B phức hợp như vitamin B6, vitamin B9, vitamin B1 giúp kích thích quá trình trao đổi chất. Các vitamin này trực tiếp tham gia vào quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể giúp quá trình này được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Quả hồng mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với người sử dụng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hồng kém chất lượng sẽ gây hại rất lớn đến sức khỏe. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm nguồn hồng tươi ngon, giá rẻ, đảm bảo chất lượng ở đâu thì hãy tham khảo ngay hệ thống cửa hàng trái cây nhập khẩu qua website https://familyfruits.com.vn. Tại đây chuyên cung cấp các loại trái cây nhập khẩu chất lượng cao, đảm bảo luôn tươi ngon với giá thành rẻ và chất lượng dịch vụ khách hàng vô cùng tốt.