Nho xanh Nam Phi là một loại hoa quả nhập khẩu nổi bật với màu xanh tươi, vị ngọt thanh, giòn và đặc biệt vô cùng bổ dưỡng. Nho xanh Nam Phi sau khi hái được làm bảo quản trong môi trường lạnh nên không có chất bảo quản và rất tốt cho sức khỏe.
Nho xanh cung cấp dinh dưỡng xua tan nhanh chóng mệt mỏi. Nho xanh có chứa vitamin A, C, sắt và Calcium giúp bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường. Ăn nho xanh thường xuyên giúp những người bị thiếu máu phục hồi nhanh chóng, phù hợp cho những người bệnh bị huyết áp cao, viêm phế quản, táo bón.
Nho xanh giúp tăng cường sức đề kháng
Theo mootk nghiên cứu, cứ 100g thịt nho xanh sẽ chứa 70 calo. 10-12g đường dễ hấp thụ và lượng vitamin C dồi dào. Bên cạnh đó, nho xanh còn chứa nhiều fructose và đường gluco cùng các khoáng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng nhanh chóng.
So với nước ép cam, bưởi, táo hay cà chua thì nho xanh có tính chống oxy hóa cao gấp 3 lần. Đây là thứ quả có hiệu quả phòng tránh các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Các vùng trồng nho chính tại Nam Phi
Các tỉnh phía Bắc: Chủ yếu trồng nho đỏ không hạt Crimson Khu vực Orange: Nho xanh không hạt Thompson được trồng rộng rãi và một phần nhỏ hơn là chủng Crimson.
Khu vực sông Olifants: Chủ yếu nho đỏ không hạt Crimson.