Nem rán là món ăn nổi tiếng của người Việt ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản nem rán trong tủ lạnh để khi chế biến vẫn giòn, thơm ngon. Dưới đây mời các bạn tham khảo cách bảo quản nem rán được lâu trong tủ lạnh.
Nem rán – Món ăn truyền thống của người Việt
Nem rán là món ăn truyền thống thường thấy trong các bữa tiệc ngày lễ, bàn tiệc hay trong những buổi họp mặt gia đình vào cuối tuần. Mặc dù hiện nay có rất nhiều cách làm món nem rán thơm ngon như nem rán hải sản, nem rán chay, nem chua… nhưng nem rán truyền thống vẫn là món ngon được người dân, đặc biệt là người dân miền Bắc yêu thích.
Nem rán miền Bắc có nhiều rau củ quả, nấm hương, mộc nhĩ và miến. Đặc biệt nem miền Bắc được gói trong bánh tráng mỏng khi chiên giòn nhưng lại mềm khi ăn.
Nem rán chiên ngon vì được kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó nguyên liệu chính là thịt nạc trộn mỡ xay, mộc nhĩ, nấm hương và các nguyên liệu khác như giá đỗ, miến, trứng gà, rau thơm và nấm hương. Hàu và cà rốt làm tăng thêm vị ngon cho món ăn. Làm nem rán mất nhiều thời gian nhất là chuẩn bị nhân, sau đó cuộn nem lại và chiên trên lửa nhỏ cho chín bên trong và giòn bên ngoài.
Cách bảo quản nem rán trong tủ lạnh
Sau khi gói nem xong, bạn xếp nem vào khay lớn. Lưu ý, để nem rời nhau rồi cho nem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút cho nem cứng lại. Sau đó xếp nem vào hộp kín. Làm như vậy để khi lấy nem ra không bị dính vào nhau. Khi cần thiết, lấy Nem rán ra khỏi tủ đông và chiên chúng. Với phương pháp cấp đông này, bạn có thể bảo quản nem được 2 tuần.
Nem rán sau khi đông lạnh, cách chiên như sau:
- Lấy nem ra khỏi tủ đông, tách riêng từng nem và để rã đông tự nhiên trong 20-30 phút. Nếu bạn lấy nem ra khỏi tủ đông, chúng khó tách rời thì đập nhẹ hộp 2-3 lần nem sẽ không còn dính vào nhau nữa.
- Đổ dầu vào chảo và đun nóng. Lượng dầu vừa phải.
- Thêm Nem rán vào và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi nóng bên trong. Thỉnh thoảng lật Nem rán để chúng chín vàng đều các mặt.
- Nem rán đã chín được bày ra đĩa. Sau khi đông lạnh, nem rán vẫn ngon, vàng và giòn giống như nem chiên lần đầu. Những loại nem rán này cũng sẽ không bị nát sau khi lấy ra khỏi tủ đông và rã đông.
Chọn nguyên liệu để bảo quản nem được lâu nhất
Nếu muốn nem để được lâu trong tủ lạnh, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn nguyên liệu. Nếu nem đã ăn ngay thì nhân vẫn có giá đỗ, hoặc nhân ướt cũng không sao. Tuy nhiên, nếu để đông lạnh, bạn sẽ không cho giá đỗ vào vì sợ để giá bị hỏng quá lâu.
Ngoài ra, các loại trái cây dùng làm nhân như cà rốt, củ đậu, hành tây, su hào,… sau khi cắt nhỏ sẽ được ép hết nước để nhân khô, để lâu không bị hư. Nếu dùng nhân tôm sống sẽ tươi và khô hơn tôm đã nấu chín. Không chỉ vậy, nếu cắt tôm thành từng miếng lớn, khi ăn, cắn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng hấp dẫn của thịt tôm. Cũng xin lưu ý rằng nếu để qua đêm, bạn có thể không cho trứng vào nhân nem được. Lưu ý, bạn không bao giờ nên cho trứng vào nhân nem. Bởi khi cho trứng vào, nhân dễ bị ướt khiến vỏ bị vỡ, không thể bảo quản được lâu.
Làm thế nào để nướng nem ngon?
- Làm nem xong thì chiên chín và ăn ngay: Trước khi chiên, cho nem vào ngăn đá tủ lạnh 20-30 phút cho nem khô hoàn toàn. Khi chiên nem sẽ không bị gãy, nổ.
- Nếu nem đông lạnh: Không cần rã đông trước khi chiên lại, miễn là nem được chiên khi dầu chưa nóng. Ban đầu sử dụng nhiệt độ cao để hơi nước bay hơi, sau đó chuyển sang nhiệt độ thấp. Chỉ lật nem khi chúng có màu vàng nâu.
- Nếu chiên bằng chảo không dầu thì chỉnh lửa ở 180 độ C. Khi cho nem vào nồi, xịt một ít dầu ăn đều lên các nem.
Quyền Tịnh – Địa điểm cung cấp bánh ram Hà Tĩnh uy tín
Bánh ram Quyền Tịnh hay còn gọi là bánh ram Hà Tĩnh, vỏ ram, lá ram… là những đặc sản truyền thống nổi bật chỉ có ở Hà Tĩnh. Với truyền thống lâu đời, xưởng bánh ram Quyền Tịnh Hà Tĩnh của chúng tôi đã cho ra đời dòng bánh ram độc đáo dùng làm nem, nem với nhiều công dụng vượt trội.
Lá ram Hà Tĩnh cuộn cực dễ, cực đẹp, ai cũng khen, không cần hút nước, không lo rách, gãy. Được chiên với màu vàng đẹp mắt, thịt cừu nướng đầy đặn và giòn. Với sứ mệnh mang đến hương vị thơm ngon truyền thống, vỏ bánh ramen đặc biệt, tiện lợi và thơm ngon nhất. Quyền Tịnh kiên trì với công thức và phương pháp truyền thống nhất. Vỏ bánh phải mềm, dễ cuộn và không bị gãy. Khi chiên phải giòn. Bánh phải phơi sương mới đón được tinh hoa của đất trời để giữ nguyên hương vị của vỏ ram. Quyền Tịnh cam kết mang đến cho bạn Bánh Ram đã được chế biến sẵn, một đặc sản của Hà Tĩnh.
Thông tin liên hệ:
- Hotline: 0886.283.139
- Email: banhramhatinh38@gmail.com
- Địa chỉ: Tân Lâm Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh
- Website: https://banhramhatinh.org/
Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản nem rán trong tủ lạnh được lâu mà vẫn giòn. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn yên tâm vào bếp mà vẫn có những món ăn ngon