1. Giống và chủng loại nho
Nho Hàn Quốc Shine Muscat là loại nho Nhật được trồng tại Hàn Quốc. Sản phẩm là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống nho Nhật Bản Akitsu-21 và Hakunan, được thực hiện bởi Viện Khoa học cây ăn quả quốc gia Nhật Bản vào năm 1997. Năm 2003, sản phẩm mới có tên gọi chính thức là “Shine Muscat” và được trồng rộng rãi.
Nho Hàn Quốc Shine Muscat có size quả to, tròn, vỏ xanh hổ phách, có hương thơm rất đặc trưng và có vị ngọt.
2. Xuất xứ và mùa vụ
Xuất xứ: Nho Hàn Quốc Shine Muscat là giống nho xanh Nhật Bản được trồng tại Hàn Quốc
Mùa vụ: Từ tháng 8-10 hàng năm
3. Thông tin dinh dưỡng của nho Hàn Quốc Shine Muscat
Nho Hàn Quốc Shine Muscat cung cấp cho cơ thể chất chống oxi hóa rất tốt cho hệ tim mạch và những người có huyết áp cao. Ngoài ra, chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ.
Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe khi góp phần tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, thải độc tố,… Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho có nhiều trong thịt và hạt nho, đồng thời có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Việc ăn nho Hàn Quốc thường xuyên giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh, giúp nhanh chóng phục hồi với những người bị thiếu máu kinh niên, bệnh nhân cao huyết áp, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày, táo bón,…
4. Cách bảo quản và sử dụng nho
– Nho Hàn Quốc Shine Muscat không tăng độ ngọt sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi quả chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ rụng nên cần phải hái nhẹ tay trong quá trình thu hoạch và bảo quản nho.
– Cách bảo quản nho: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (để ở nhiệt độ 0-4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến thành món ăn.
5. Cách trồng và chăm sóc nho Hàn Quốc
Nho Hàn Quốc Shine Muscat được trồng trong điều kiện nhà kính, mỗi chùm nho khi còn non sẽ được bọc trong một lớp giấy trắng đặc biệt để tránh bụi bẩn hay bị côn trùng phá hoại.
Phương pháp tưới tiêu được người Hàn Quốc sử dụng để trồng nho không phải là tưới nhỏ giọt mà tưới phun khắp cả vườn nho, sử dụng các ống nước từ to đến nhỏ để điều tiết lượng nước sao cho phù hợp với từng cây.
Khi đến thời điểm thu hoạch, người ta vẫn giữ nguyên lớp giấy trắng bên ngoài chùm nho để tiếp tục bảo vệ nho cho đến khi xuất khẩu sang nước ngoài. Mỗi chùm nho nặng khoảng 300g, quả to tròn, căng mọng, đẹp, sang trọng khi được bọc trong lớp túi giấy đặc biệt.