1. Xuất xứ và mùa vụ của dâu tây Hàn Quốc
Xuất xứ: Hàn Quốc
Mùa vụ: Từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau
2. Đặc điểm của dâu tây Hàn Quốc
Ngoài quả lê và hồng giòn, dâu tây là loại trái cây đóng vai chủ lực trong việc xuất khẩu trái cây của Hàn Quốc
Loại dâu tây Hàn Quốc được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” của xứ sở kim chi. Quả dâu tây khiến khách hàng thích thú bởi hương thơm tự nhiên, màu đỏ quyến rũ và có vị ngọt thanh.
Dâu tây Hàn Quốc được trồng trong điều kiện nhà kính smart farm. Quy trình trồng được hoàn toàn tự động hóa từ trồng cho đến chăm sóc để giảm thiểu việc phải dùng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy trình quản lý thực hành nông nghiệp tốt (GAP).
3. Thông tin dinh dưỡng của dâu tây Hàn Quốc
Dâu tây Hàn Quốc chứa hàm lượng lớn vitamin, đường Fructose và chất khoáng như K, Na, Fe… cũng rất phong phú. Vì vậy bạn nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, có thể ăn khi bị tiểu đường,…
Bên cạnh đó, dâu tây còn có các loại vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C chứa hàm lượng cao hơn cả cam và dưa hấu. Các vitamin này giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm, giảm stress, chống lão hóa, giảm tác hại của thuốc lá và thức uống có hại cho cơ thể.
Theo đông y, quả dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, giúp bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dâu tây còn là phương thuốc để chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu,…
4. Cách bảo quản và sử dụng dâu tây
* Cách bảo quản dâu tây:
- Dâu tây được thu hoạch khi đã chín trên cây vì nó rất nhạy cảm về nhiệt độ.
- Cách bảo quản dâu tây: lấy một hộp kín, xếp dâu tây thành các tầng được ngăn cách nhau bởi lớp khăn giấy mỏng, xếp lần lượt các quả dâu vào các tầng với số lượng tăng dần từ dưới lên trên. Sau đó, đặt hộp vào tủ lạnh ở nhiệt độ 0-4 độ C để giữ cho quả dâu tươi lâu hơn. Dâu tây có thể để trong tủ lạnh từ 3-5 ngày.
- Không nên để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều đó có thể làm cho quả dâu nhanh hỏng hơn.
- Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn hoặc trước khi chế biến.
* Cách sử dụng dâu tây:
Dâu tây và cherry là sản phẩm trái cây cao cấp, thường được dùng để ăn tươi và ăn ngon hơn khi dùng với kem hay bánh kem. Bạn còn có thể dùng dâu tây trong các món salad, làm kem dâu tây, sinh tố,…