Quả lê tiếng Anh là gì? Có tác dụng như thế nào?

Lê không những có mùi vị đặc biệt, thơm ngon, mà nó còn có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Vậy quả lê trong tiếng Anh gọi là gì? Những công dụng của nó đối với sức khỏe là gì? Các bạn hãy cùng với Family Fruits tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Quả lê tên tiếng Anh là gì?

Quả lê (tên tiếng anh là pear) là 1 trong nhiều loại quả rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Quả lê có nhiều màu sắc khác nhau, có vị ngọt, chứa nhiều chất xơ, vitamin. Ngoài ra, trong quả lê cũng có kali, phốt pho, và một lượng nhỏ chất sắt rất tốt cho sức khỏe.

Những tác dụng tuyệt vời của quả lê

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, quẻ lê có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe của người ăn.

Giúp bạn giảm cân

Một quả lê trung bình chỉ có thể cung cấp khoảng 100 calories, khá là ít nếu so với các loại trái cây có vị ngọt khác. Ngoài ra vitamin C trong lê rất dồi dào, rất tốt cho cơ thể của nữ giới, đặc biệt là làn da. Nhưng tác dụng giảm cân chính của lê lại nằm ở lượng chất xơ của nó. Một quả lê trung bình sẽ có 5 gram chất xơ, bằng 1/4 lượng chất xơ mà cơ thể chúng ta cần có trong một ngày.

Chất xơ có trong lê có tính xốp, nó sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử và mang lại cảm giác no cho người ăn, giúp hạn chế ý muốn ăn thêm các loại thực phẩm khác.

Giảm nguy cơ mắc ung thư

Hàm lượng chất xơ có trong lê cao, giúp tạo kết dính khá nhiều các axít mật thứ cấp. Sự hiện diện quá mức của những hợp chất này có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư ruột già và những vấn đề khác ở ruột. Quả lê cùng một số loại trái cây khác cũng có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ gây ung thư cho dạ dày.

Giúp giảm viêm

Nếu bạn bị đau do viêm, thì bạn nên uống nước ép lê. Quả lê có đặc tính kháng viêm rất hiệu quả.

Phòng ngừa bệnh cao huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ

Glutathione – là một chất chống oxy hóa trong quả lê có tác dụng giúp ngăn ngừa đột quỵ cũng như bệnh cao huyết áp.

Tác dụng của chất xơ là giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động một cách bình thường. Có một cuộc nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ đã cho thấy, nếu tăng cường thêm 7g chất xơ vào khẩu phần ăn mỗi ngày ngày, thì nguy cơ đối mặt với cơn đột quỵ đầu tiên trong đời của bạn sẽ giảm xuống khoảng 7%.

Giúp tăng cường năng lượng

Ăn một quả lê có thể sẽ là một lựa chọn thông minh khi cơ thể có dấu hiệu của sự mệt mỏi hay suy nhược bởi chúng giúp hấp thụ glucose và chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể có thể hoạt động.

Giúp hạ sốt

Quả lê cũng là một liều thuốc giúp giảm sốt vì hiệu ứng của nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hay người trong gia đình bạn có biểu hiện bị sốt, cách tốt nhất để có thể hạ nhiệt độ nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.

Giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón và viêm thận

Lê là nguồn cung cấp chất xơ vô cùng tuyệt vời, giúp việc tiêu hóa được dễ dàng hơn và cũng giúp làm sạch cơ thể, đào thải các loại độc tố ra ngoài, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.

Quả lê ngoài việc giúp ngăn táo bón hiệu quả, thì lê cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm thận tốt

Điều trị viêm họng hiệu quả

Bạn có thể đun sôi nước ép của 2 trái lê cùng với một số mật ong nguyên chất và uống khi ấm, sẽ giúp bạn điều trị tình trạng viêm họng một cách hiệu quả đấy.

Vậy là bạn đã biết quả lê có tên tiếng Anh là gì cũng như công dụng tuyệt vời của nó đúng không? Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

*** Lưu ý mọi thông tin trong bài viết đều mang tính chất tham khảo. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu như bạn tự ý làm theo mà không tham khảo qua ý kiến của chuyên gia hay bác sĩ.

Bài viết liên quan