Có thể nói quả vả là một loại quả rất quen thuộc và vô cùng dân dã trong đời sống của chúng ta. Nó không chỉ làm thực phẩm mà còn có rất nhiều các công dụng hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng của quả vả qua bài viết dưới đây của Familyfruits.
Quả vả giúp chắc xương
Bên trong thành phần của quả vả, ngoài chất canxi còn chứa cả vitamin K và magie. Các chất này là các chất quan trọng để giúp xương chắc khỏe hơn, dẻo dai hơn, bên cạnh đó còn ngăn ngừa được tình trạng loãng xương.
Nếu bạn muốn bổ sung canxi mà không muốn uống sữa, thì quả vả là sự lựa chọn hoàn hảo. Quả vả cũng có thể giúp các vết nứt trên xương có thể nhanh lành hơn.
Quả vả giúp huyết áp ổn định, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Trong quả vả có chứa các chất kali, omega 3, omega 6. Vì thế, loại quả này có khả năng giúp huyết áp của bạn cũng sẽ trở nên ổn định hơn và hạn chế đối đa hậu quả mà huyết áp gây ra.
Bên cạnh đó, quả vả có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cho bạn. Chính vì vậy, nếu bạn đang bị huyết áp cao thì nên thường xuyên dùng quả vả.
Quả vả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu
Hồng cầu sẽ được tạo ra nhiều hơn bởi các chất có ở bên trong của quả vả. Đồng nghĩa với việc bệnh thiếu máu có khả năng được ngăn ngừa. Quả vả được cho là rất tốt với các mẹ bầu, được các bác sĩ khuyên dùng, bổ sung vào thực đơn ăn uống. Nó sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, ổn định được hồng cầu.
Quả vả giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa
Quả vả tốt cho cả nam và nữ, các chất trong quả vả có khả năng chống được oxy hóa, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh. Đặc biệt chất Coumarin trong quả vả có thể tránh được bệnh ung thư.
Có nhiều chứng minh còn cho rằng trong quả vả, các chất chống oxy rất tốt cho mắt và còn tốt hơn so với các chất chống oxy hóa ở trong quả cà rốt. Vì vậy, đây là loại quả đáng để lựa chọn để ngăn ngừa tình trạng thoái hóa.
Quả vả giúp hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường
Trong quả vả có rất nhiều hàm lượng kali nên giúp lượng đường trong máu luôn được duy trì ổn định. Đấy là lý do vì sao quả vả rất tốt cho người bị bệnh đái tháo đường.
Bên cạnh đó khi sử dụng quả vả, bạn có thể ngăn chặn được tình trạng canxi trong nước tiểu bị mất đi. Tình trạng này xảy ra khi trong chế độ ăn của con người có nhiều sodium.
Quả vả giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Với hệ tiêu hóa, quả vả có công dụng rất tuyệt vời. Nó có cải thiện hệ thống tiêu hóa bởi lượng chất xơ rất nhiều.
Quả vả làm giảm táo bón, khuyến khích việc đi tiểu thường xuyên. Tuy nhiên, để tránh việc đi ngoài quá mức cần sử dụng loại quả này với một lượng vừa phải.
Quả vả giúp điều trị mụn trứng cá
Theo kinh nghiệm của người xưa cho rằng khi thường xuyên dùng quả vả, có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá. Vì trong quả vả có rất nhiều nước như các chất khoáng có tính kiềm cao.
Bởi vậy, độ axit trong cơ thể của bạn sẽ được chính tính kiềm này cân bằng lại. Vì thế nó có khả năng điều trị và kiểm soát được mụn trứng cá.
Quả vả giúp giảm cân
Trong quả vả có rất ít năng lượng, nhưng lại có rất nhiều chất xơ. Với 100g khô thì chỉ có 250kcal mà thôi. Vì thế, nếu bạn đang muốn giảm cân thì tuyệt đối không nên bỏ qua loại quả này.
Quá trình tiêu thụ chất béo trong cơ thể con người sẽ diễn ra tốt hơn khi có sự tham gia của các chất pectin trong quả vả. Từ đó lượng chất béo được giảm giúp giảm cân có tác dụng hơn.
Trên đây là những chia sẻ về công dụng rất tuyệt vời của quả vả mà Familyfruits muốn gửi gắm đến bạn đọc. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Hãy thêm quả vả vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Chúc các bạn luôn có thật nhiều sức khỏe!