Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho biết, quýt chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hơn thế, quýt có vị rất thơm ngon, thường được sử dụng tráng miệng sau bữa ăn, làm nước uống giải khát…Dưới đây, Family fruits sẽ đem đến cho bạn tất cả những công dụng của quả quýt.
Quýt giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể chúng ta
Công dụng lớn nhất của quýt chính là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, trong quýt có chứa đến 36mg vitamin C – đây là thành phần quan trọng trong việc nâng cao đề kháng cho sức khỏe con người. Đồng thời, ngăn ngừa một số loại bệnh nguy hiểm và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Công dụng của quả quýt trong việc làm đẹp
Thường xuyên ăn quýt không chỉ đem đến một sức khỏe khỏe mạnh, bạn còn chăm sóc sắc đẹp hiệu quả hơn. Một vài công dụng không thể không nhắc đến từ quýt như:
Hỗ trợ giảm cân nhanh, an toàn từ quýt
Trong quýt chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, an toàn. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì quýt thực sự là loại quả tuyệt vời để bạn bắt đầu với mục đích ấy.
Làm đẹp cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa hiệu quả
Trong quýt có rất nhiều các vitamin tốt cho da như vitamin A, C, E,…và nhiều khoáng chất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của da. Hơn nữa, nhờ lượng vitamin C dồi dào mà da có thể nhanh chóng mờ sẹo, hạn chế tình trạng thâm mụn, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn xấu xí…
Công dụng của quả quýt đối với da đầu và tóc
Nhờ các dưỡng chất chống oxy hóa tốt có trong quýt mà da đầu của chúng ta có thể được chăm sóc một cách hoàn hảo hơn. Đặc biệt, lượng lớn vitamin 12 trong quýt còn hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả hơn.
Ngoài ra, do quýt chứa lượng vitamin C dồi dào nên có thể giúp cơ thể chúng ta tổng hợp, hấp thu sắt tốt hơn. Nhờ vậy, mái tóc của các chị em có thể trở nên bóng mượt, mềm mại và khỏe mạnh hơn gấp nhiều lần.
Quýt giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế một số bệnh nguy hiểm
Bên cạnh công dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ chị em trong việc làm đẹp, quýt còn có công dụng trong việc:
- Ổn định và tăng cường sức khỏe tim mạch: Trong quýt có chứa kali – thành phần quan trọng để ổn định huyết áp và hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn. Hơn nữa, bổ sung quýt thường xuyên còn ngăn ngừa tình trạng đột quỵ, phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch rất hiệu quả.
- Hạn chế bệnh tiểu đường: Nhiều nghiên cứu mới chỉ ra rằng, trong quýt có chứa dưỡng chất flavonoid. Đây là dưỡng chất rất tốt trong việc đào thải mỡ thừa, hạn chế sản sinh chất béo của cơ thể. Vì vậy, ăn quýt vừa giúp cơ thể hạn chế tình trạng béo phì, vừa hạn chế tiểu đường rất tốt.
Bạn cũng có thể sử dụng quýt để giải nhiệt, giải rượu. Nguyên nhân là do trong loại quả này chứa rất nhiều các loại vitamin A, C, B1, B3, chất xơ…đều là những thành phần thúc đẩy hoạt động của các enzim rất tốt. Đặc biệt, quýt còn rất dồi dào nước và hỗ trợ quá trình giải độc gan tốt hơn.
Ngoài ra, quýt còn được biết đến với rất nhiều công dụng khác như: Tăng cường thị lực, giúp xương chắc khỏe hơn…
Như vậy, có thể thấy công dụng của quả quýt đối với cơ thể chúng ta là vô cùng quan trọng. Vì thế, chúng ta cần thường xuyên bổ sung quýt vào trong danh sách ăn uống để thường xuyên sử dụng.