Thạch trái cây là loại topping được nhiều tín đồ trà sữa yêu thích nhờ độ giòn, dai và ngọt dịu khi thưởng thức, hòa cùng trà sữa béo ngọt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một thức uống ngon miệng. . Cùng trổ tài vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm thạch hoa quả trà sữa Cho 50 – 60 viên
- Bột thạch dẻo 10 gr
- Xoài chín 1 quả
- Nước 1 lít
- Đào ngâm 200 gr
- Vải thiều ngâm nở 200 gr
- Siro vải 50 ml
- Siro đào 70 ml
- Trà đào 1 gói
- Đường 150 gr
Cách chọn mua xoài tươi
- Xoài chín tự nhiên thường có kích thước vừa phải, tròn trịa và cầm chắc tay.
- Đặc biệt, xoài chín ngon thường có mùi thơm đặc trưng và da căng bóng, láng bóng.
- Không chọn mua những quả bị hư, bề mặt có nhiều đốm đen và khi ấn vào thấy chảy máu.
Mua đào ngâm, vải ngâm ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng mua đào ngâm, vải ngâm tại các siêu thị, tiệm bánh, cửa hàng nguyên liệu hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn cũng có thể tự ngâm đào, ngâm vải tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng theo hướng dẫn của Familyfruits.com.vn nhé!
Cách làm thạch trái cây trong trà sữa
Sơ chế trái cây
Xoài rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ cho vừa khuôn thạch nhé! Bắp cải cắt đôi, mỗi nửa chia làm ba phần.
Đối với quả đào tươi, bạn cắt đôi quả đào rồi chia thành 8 phần bằng nhau. Sau đó, tiếp tục chia nhỏ thành 8-10 miếng.
Nấu bột rau câu
Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi. Trong khi chờ nước sôi, bạn cho 10g bột thạch vào tô có 150g đường, trộn đều.
Khi nước sôi, từ từ đổ hỗn hợp bột thạch và đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều để bột thạch không bị vón cục, vặn lửa lớn.
Khi hỗn hợp này sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Tô màu thạch
Chuẩn bị 3 ly nước, đổ 50ml siro đào vào 1 ly. Tiếp theo, rót 1 gói trà đào sang cốc thứ 2, sau đó cho 20ml siro đào vào, thêm 20ml nước lọc, khuấy đều.
Trong ly khác, thêm 50ml xi-rô vải thiều.
Sau 5 phút, bạn nhấc nồi thạch ra, cẩn thận vớt bọt rồi đổ thạch vào 3 cốc đã chuẩn bị sẵn và khuấy đều.
Đổ khuôn rau câu
Tiếp theo, đổ từ từ thạch vào khuôn có chứa loại trái cây tương ứng với hương vị thạch.
Để nguội khoảng 30 phút rồi cho vào tủ lạnh, thời gian dùng tốt nhất là 1-2 ngày bạn nhé!
Sản phẩm hoàn thiện
Thạch trái cây được làm từ trái cây thật hòa quyện với lớp thạch trái cây ngọt ngào, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Thạch này thích hợp dùng với trà sữa hoặc trà hoa quả nhé!
Bảo quản thạch trái cây như thế nào?
Thạch trái cây làm xong, bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hạn sử dụng là 5 ngày. Tuy nhiên, thạch ngon nhất là trong 2 ngày đầu nên bạn cân nhắc lượng nguyên liệu để làm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhé!
Với những bước đơn giản trên đây, chắc chắn bạn sẽ làm thành công món thạch trái cây trà sữa dai dai thơm ngon để thưởng thức cùng thức uống thơm ngon này ngay tại nhà. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài nhé!