Cách sử dụng rong biển tươi trộn mè Chuka Wakame
– Rong Biển Tươi Trộn Mè Nhật Bản là sản phẩm đã qua chế biến, tẩm gia vị và kiểm duyệt vì thế khách hàng chỉ cần rã đông tự nhiên là có thể dùng ngay, ngoài ra có thể sử dụng nước tương nhật hoặc mù tạt wasabi dùng chung để kích thích khẩu vị khi ăn.
– Rong Biển Tươi Trộn Mè Nhật Bản Chuka Wakame là món Salad thích hợp dùng kèm với những món ăn đậm chất Nhật như: các món cá sống chấm nước tương mù tạt, sashimi, sushi, cơm cuộn, nộm rong biển, rong biển cuộn cơm… và nhiều món ăn khác.
Giới thiệu rong biển tươi trộn mè Nhật Bản – Chuka Wakame
– Chuaka wakame 中華わかめ là loại rong biển tươi (wakame) được cắt sợi và trộn gia vị để dùng làm salad nên còn có tên gọi là seasoned seaweed salad và được bảo quản đông lanh nên còn được gọi là Frozen seasoned seaweed.
– Rong biển gồm 8 loại chính trong đó có rong biển Wakame là loại phổ biến nhất từ ngàn xưa người dân Nhật Bản đã tin rằng rong biển là loại thực phẩm trường thọ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt mà những loại thực phẩm khác không thể có như các nhóm Vitamin A,B,C,E… kẽm, sắt… Rong biển thông thường được sử dụng để làm các món salad, canh, súp… nhưng bỗ dưỡng và ngon nhất lại chính là wakame tươi.
Tác dụng của rong biển tươi trộn mè Nhật Bản đối với sức khỏe
– Rong biển là thuộc loại thực vật nên bên trong chứa nhiều chất xơ. Chất là một loại chất đặc biệt tốt cho đường tiêu hoá, tăng cường sức khoẻ thành ruột, giảm lượng chất thải dư thừa bên trong ruột. Giảm triệu trứng táo bón, giảm cholesterol và hàm lượng đường trong máu, giảm thiểu nguy cơ bệnh tiểu đường..
– Fucoidan hiện được các nhà khoa học ví như là thần dược, khách tinh của bệnh ung thư nói chung, fucoidan chứa nhiều trong các loại rong biển, tảo biển, trong wakame hàm lượng fucoidan cao hơn bình thường có khả năng giết chết tết bào ung thư, tách biệt các tế bào này khỏi cơ thể để những tế bào này tự huỷ diệt.
– Ngoài ra wakame còn cung cấp nhiều chất sắt, magie, kali, it-ốt tốt cho tim mạch và điều tiếu lưu thông máu trong cơ thể, cung cấp canxi, phòng ngừa loãng xương, xương xốp…
– Rong biển có chứa nhiều chất khoáng và là nguồn cung cấp dồi dào các chất cần thiết như iốt, vitamin K, vitamin B2 (thường có trong thịt, cá, sữa, rau xanh), magiê, sắt và canxi. Ngoài ra nó còn chứa lượng lớn lignans, hợp chất ngăn ngừa tế bào ung thư, chính vì thế rong biển trở thành món ăn phổ biến tại nhiều nước trên thế giới.
Mua rong biển tươi trộn mè Nhật Bản ở đâu?
Quý khách nên đến các cửa hàng trái cây nhập khẩu uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng,không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc. Family Fruit là đơn vị uy tín trong ngành thực phẩm đảm bảo mang đến cho quý khách những sản phẩm tươi ngon đúng chất lượng như cam kết và có bảo hành sản phẩm.