Xuân đào Úc cũng giống như đào truyền thống và không thua kém bất cứ hoa quả nào về giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe. Vì chúng có cả một kho dưỡng chất với các loại vitamin C, A, B1, B2, chất xơ, khoáng chất kali, beta carotene, sắt, đường gluco, axit hữu cơ,… Hãy cùng Family Fruits tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé!
Nguồn gốc xuất xứ/ Đặc điểm
Quả xuân đào đã phổ biến ở các nước Ấn độ và Tây Nam Á trong thời cổ đại và được canh tác rộng rãi ở Ba Tư (Iran ngày nay), Hy Lạp, Trung quốc từ năm 300 trước công nguyên. Ở châu Âu, chúng được trồng đầu tiên vào cuối thế kỷ 16 tại Anh, sau đó được trồng đại trà ở Mỹ, Úc và các khu vực có khí hậu ấm áp khác của châu lục này.
Giống xuân đào được quảng bá mạnh ở Úc và New Zealand là loại quả lai chéo giữa đào lông và xuân đào. Thêm vào đó, điều kiện tự nhiên ở Úc đã tạo ra loại xuân đào đặc biệt có giá trị kinh tế cao với trái lớn, quả đỏ hồng rực rỡ, thịt mềm, vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao.
Mùa vụ
Xuân Đào vào vụ từ tháng mười một đến tháng tư năm sau, bạn có thể đến các cửa hàng hoa quả nhập khẩu vào thời điểm này sẽ bắt gặp những quả xuân đào tươi ngon nhất.
Thông tin dinh dưỡng
- Xuân đào Úc cũng giống như đào truyền thống và không thua kém bất cứ hoa quả nào về giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bởi chúng là cả một kho dưỡng chất với các loại vitamin C, A, B1, B2, chất xơ, khoáng chất kali, beta carotene, sắt, đường gluco, axit hữu cơ,…
- Tăng cường thị lực cho đôi mắt sáng, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng khi về già
- Giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư và điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa thực hiện đúng chức năng, ngăn ngừa viêm kết ruột, viêm đại tràng
- Chống lại và ngăn ngừa sự phát triển các khối u tiềm ẩn trong cơ thể, hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư.
Bảo quản và cách sử dụng
Nếu để trong nhiệt độ phòng, Xuân Đào có thể lưu giữ được 2 đến 3 ngày cho đến khi bắt đầu có biểu hiện mềm đi.
- Khi giữ Xuân Đào trong túi nilon kín và để thật mát trong tủ lạnh (0 – 4oC) sẽ được đến 5 ngày.
- Xuân đào có yếu điểm nhất ở cuống . Vì vậy, chỉ nên rửa một lượng Xuân đào vừa đủ trước khi dùng. Nếu không sử dụng hết, cuống Xuân đào có thể bị đọng nước và bị vi khuẩn tấn công, rất dễ bị hỏng.
- Với quả xuân đào chỉ cần rửa sạch là có thể ăn, không nên gọt vỏ.
- – Quả xuân đào rất dễ tiêu hóa do đó trẻ em nhỏ tuổi cũng có thể ăn được.
Ngoài ăn tươi, loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn như làm bánh, salad hay ép nước.
Mua Xuân Đào Úc ở đâu?
Family Fruits là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành thực phẩm và trái cây nhập khẩu chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tươi ngon đúng chất lượng như cam kết và có bảo hành sản phẩm.
Mọi thông tin liên hệ chi tiết:
- Địa chỉ:
- Số điện thoại:
- Website: https://familyfruits.com.vn/
Chưa có bình luận nào
Đánh giá Xuân đào Úc
Chưa có đánh giá nào.